Đi Trải Nghiệm Châu Âu, đến Anh mà bỏ qua sunday roast thì quả là một thiếu sót lớn. Đây được xem là món ăn truyền thống trứ danh bậc nhất của xứ sở sương mù, với nguyên liệu chính là thịt nướng lò ăn kèm với nước xốt và các loại rau củ. Thông thường các loại thịt được sử dụng là thịt bò, gà, heo hoặc cừu. Đặc biệt nhất phải nhắ đến thịt bò nướng – beef roast, một món ăn đã từng được nhắc tên trong một bản nhạc kinh điển của người Anh. Beef roast được dùng cùng xốt yourkshire pudding và khoai tây nướng.
Điểm thu hút của món ăn châu Âu nổi tiếng này còn xuất phát từ tên gọi đặc biệt. Đại ý, có thể tạm gọi đây là món nướng ngày chủ nhật. thế nhưng, người Anh và thực khách đến đây lại ưa chuộng đến mức thưởng thức nó bất kì nơi nào phục vụ, từ bữa ăn hằng ngày đến quán bar, tiệc tùng...
Sunday roast phổ biến và nổi tiếng đến vậy nhờ vào cách chế biến tuy đơn giản nhưng lại cho ra sản phẩm rất đẹp mắt, nguyên liệu không cầu kì nhưng lại có sự hòa quyện vào nhau làm nên một món ăn ngon đến “nghẹt thở”. Ngoài ra, đây cũng là món có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe người dùng.