Khi tham gia Chương trình Singapore, du khách sẽ được đến tham quan Gardens By The Bay, đây là một khu vườn khổng lồ với diện tích 101 ha được xây dựng từ một khu đất hoang ở trung tâm Singapore tiếp giáp với vịnh Marina nổi tiếng.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 1

Toàn bộ công viên gồm có ba khu vườn thác nước lần lượt là: Khu vườn vịnh phía Đông (Bay East Garden), khu vườn vịnh Trung Tâm (Bay Central Garden) và lớn nhất là khu vườn vịnh phía Nam (Bay South Garden) với diện tích 54ha. Công trình này được thực hiện nhằm mục đích là cân bằng hệ sinh thái, nâng cao chất lượng cây xanh trong thành phố.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 2

Toàn bộ dự án xây dựng khu Gardens By The Bay không bao gồm giá đất là $1.035 tỷ USD. Chi phí điều hành hàng năm đã được dự kiến sẽ khoảng 58 triệu USD, trong đó 28 triệu USD cho hoạt động của các tòa nhà. Gardens By The Bay thu hút 1,7 triệu du khách từ giữa tháng 6 và tháng 10 năm 2012.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 3

Đến với Gardens By The Bay, du khách sẽ được khám phá:


Khu vườn vịnh Trung Tâm: Là cầu nối giữa khu phía Nam và phía Đông rộng khoảng 15ha, măt tiền rộng khoảng 1,9km với một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố trải về phía Đông tạo nên một khu quang cảnh ven vịnh đẹp tuyệt vời.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 4


Khu vườn vịnh phía Đông: Rộng 32ha, mặt tiền đối diện với vịnh Maria mặt trước dài khoảng 2km. Thiết kế của khu vực phía Đông là một khu rừng nhiệt đới lớn với những chiếc lá khổng lồ. Có 5 cửa hút gió để điều hòa không khí bên trong, bên cạnh đó còn có các cửa biển để nước chảy ra vào làm mát khu vực.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 5


Khu vườn vịnh phía Nam: Chính thức khai trương nào ngày 29 tháng 6 năm 2011, rộng nhất và đặc sắc nhất của Gardens By The Bay với hình ảnh chủ thể là hoa phong lan, loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 6


Nhà kính


Gồm có hai khu vực với tên gọi là Flower Dome và Cloud Forest, cả hai nhà kính này có diện tích khá lớn khoảng 1ha nằm dọc theo khu quần thể nước của Marina.

Flower Dome: Rộng nhưng thấp hơn cái còn lại. Mái vòm cao 38m duy trì mức nhiệt độ bên trong từ 23 đến 25 độ C và thấp dần vào ban đêm.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 7


Cloud Forest: Chính là nơi tái hiện các môi trường khí hậu ẩm ướt của thiên nhiên thuộc khu vực có độ cao từ 1000m đến 3000 so với mực nước biển như vùng Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 8

Siêu cây

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 9

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 10

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 11

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 12


Đây gần như là cấu trúc thống trị và biểu tượng của Gardens By The Bay với chiều cao tầm 25m đến 50m với vô số chức năng quan trọng là che chăn chống đỡ các môi trường thực vật bên dưới. Siêu cây là nơi sinh sống của các loài dương xỉ độc đáo, hoa phong lan và cây nho.


Vườn trẻ em


Là một trong những điểm mới của Gardens By The Bay mở cửa vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 với số vốn đầu từ là 10 triệu USD được tài trợ hoàn toàn bởi tổ chức Far East, là điểm đến thú vị dành cho các bé từ 5 đên 12 tuổi với các hoạt động như nhà trên cây, đường mòn phiêu lưu, cầu treo.

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 13

Vườn theo chủ đề


Đây là kiến trúc được xây dựng với mục đích giáo dục và phổ biến kiến thức về tự nhiên cho công chúng. Có hai chủ đề nổi bật là “Thực vật và con người” (Plants and People) và “Thực vật và hành tinh” (Plants and Planet) nói về mối quan hệ giữa những loài khác nhau trong một môi trường sống, sự đa dạng sinh học của các đời sống thực vật trên Trái Đất.


Chợ hoa

 

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore - Ảnh 14

Là nơi bán lẻ các món đồ lưu niệm, hoa, thực phẩm, nước giải khát,… không gian tổ chức sự kiện là một bãi cỏ rộng 2ha với một sân khấu chính.

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore

Gardens By The Bay- Khu Vườn Nhân Tạo Khổng Lồ Của Singapore
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương