Nếu như đến với đất nước Nga thì các du khách sẽ luôn nhớ đến thành phố Moskva – thủ đô của đất nước Nga, nơi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, giáo dục và giao thông vận tải chủ yếu của đất nước. Du khách đừng nên bỏ lỡ thành phố St. Petersburg khi Đi Trải Nghiệm Nga. Được coi như là Paris của phương Đông, St. Petersburg là thành phố luôn có một lượng đông du khách đến tham quan bởi vì quá khứ lịch sử huy hoàng cũng như cảnh đẹp nơi đây. Saint Petersburg vừa là cố đô và là thành phố lớn thứ hai của nước Nga chỉ sau thủ đô Moscow, cũng vừa là thành phố duy nhất trên thế giới được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá thế giới. Ở đây với những công trình kiến trúc nổi tiếng như là: Nhà thờ St. Isaac, Cung điện mùa hè Peterhof, Nhà thờ pháo đài Peter & Paul, Nhà thờ Spilled Blood.., đây là những địa điểm tham quan hấp dẫn khi du khách đến St. Petersburg. Ngoài ra trong dịp hè này, du khách đừng nên bỏ qua lễ hội đêm trắng và cánh buồm trên dòng sông Neva. Du khách sẽ chiêm ngưỡng và hòa mình vào  hiện tượng thiên nhiên kỳ thú tại thành phố này, chính lúc này du khách sẽ cảm nhận được ranh giới giữa mơ và thực tại đây.

Hòa mình với các lễ hội hè tại thành phố lớn thứ hai của Nga. - Ảnh 1

Sankt-Peterburg (tiếng Nga: Санкт-Петербург; đọc là Xanh Pê-téc-bua, tức là "Thành phố Thánh Phêrô") là một thành phố liên bang của Nga. Đây là thành phố lớn thứ nhì ở Nga và cũng là cố đô của Đế quốc Nga. Sankt-Peterburg nằm trên một loạt đảo nhỏ trong châu thổ sông Neva; con sông này thông với Vịnh Phần Lan, tạo vị thế hải cảng cho Sankt-Peterburg.

Tháng 6 mỗi năm, St Peterburg bước vào những ngày huyền thoại mang tên Đêm Trắng. Cùng với đó là lễ hội Cánh buồm đỏ thắm, lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nước Nga. Năm nay, lễ hội này sẽ được tổ chức vào 23/6. Cứ mỗi độ hè về, St. Petersburg lại đón nhận một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, đó là đêm trắng. Đây có lẽ là kỷ niệm khó quên nhất đối với những ai từng đến với xứ sở bạch dương dịp này.

Hòa mình với các lễ hội hè tại thành phố lớn thứ hai của Nga. - Ảnh 2

Lễ hội Đêm Trắng mang đên cho du khách ột cảm giác rất sảng khoái khi bạn có thể tản bộ vào lúc nửa đêm dưới bầu trời vẫn còn tràn ngập ánh sáng. 

Tâm điểm của những ngày vui chơi trong lễ hội đêm trắng ở St.Petersburg là sự kiện “Sails Scarlet - cánh buồm đỏ thắm”. Đây là sự kiện lớn và nổi tiếng nhất trong lễ hội đêm trắng ở Nga, thu hút hơn một triệu người tham dự. Tại đây sẽ có một cuộc chiến cướp biển giả trên sông Neva, sau đó là màn pháo hoa nhiều màu sắc, mà đỉnh cao chính là sự xuất hiện của một con tàu cao với cánh buồm đỏ thắm. Hình ảnh này bắt nguồn từ truyện cổ Cánh buồm đỏ thắm của Alexander Grin, nhưng đã trở thành một biểu tượng đẹp cho sự kiện đêm trắng và mùa hè St.Petersburg.
Hòa mình với các lễ hội hè tại thành phố lớn thứ hai của Nga. - Ảnh 3
 " Cánh buồm đỏ thắm" tại lễ hội "Đêm trắng" nước Nga

Cảnh vật hiện lên dưới ánh sáng huyền diệu khiến du khách sẽ có cảm giác như đang lạc bước trong thế giới cổ tích và ước mong được sống mãi trong thế giới hư ảo ấy. Ngoài ra, hành trình còn đưa bạn đến với những công trình kiến trúc cổ hoành tráng, cung điện vàng son, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát Bolshoi nổi tiếng khắp thế giới ở Moscow.

 

Hòa mình với các lễ hội hè tại thành phố lớn thứ hai của Nga.

Hòa mình với các lễ hội hè tại thành phố lớn thứ hai của Nga.
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương