Nước Nga được mệnh danh là xứ sở Bạch  Dương, vì ở đây người dân ở đây coi những cây Bạch Dương này là quốc thụ, được sùng bái coi như là một nữ thần trong tuần lễ xanh vào đầu tháng sáu. Chính vì thế nước Nga được coi là xứ sở Bạch Dương là như thế. Nước Nga là đất nước có diện tích vô cùng rộng lớn và là nước có diện tích lớn nhất thế giới. Chính vì thế ở đây là nơi hội tụ nhiều luồng văn hóa cả châu Âu và châu Á, đồng thời nước Nga còn có được vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng. Tất cả những yếu tố địa lý, địa hình, khí hậu, văn hóa, con người đã cho nhân dân trên toàn thế giới thấy được những kỉ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. Những kỉ lục Guinness này là những thành tựu tốt nhất được ghi lại và được chính xác xác nhận và cũng được người dân xứ Bạch  Dương cũng như trên toàn thế giới ghi nhận lại. Chúng ta hãy cùng liệt kê những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga nào:

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 1

Theo English Russia, với chiều cao 240 mét, Đại học Tổng hợp Quốc gia Moskva ở thủ đô Moscow (Nga) là cơ sở đào tạo cao nhất thế giới. Đây cũng là trường đại học lớn nhất và lâu đời nhất ở Nga. Tòa nhà có 32 tầng và gồm 40.000 phòng.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 2

Nhà thờ chính tòa Chúa Cứu Thế (cao 103 mét) là nhà thờ Chính Thống giáo cao nhất và lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ tọa lạc ở thủ đô Moscow, bên bờ sông Moscow. Đây cũng là một trong những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 3

Hệ thống tàu điện ở thành phố St. Petersburg có chiều dài kỷ lục. Theo dữ liệu từ tháng 9/2006, 2402 tàu điện hoạt động trên 64 tuyến đường trong thành phố này.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 4

Con cá tầm lớn nhất được bắt ở Nga từ hơn 80 năm trước. Khi đó, những ngư dân địa phương sống ở khu vực sông Tihaya Sosna đã bắt được một con cá tầm nặng ít nhất là 1.227 kg.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 5

Hồ nước sâu nhất thế giới là Hồ Baikal với độ sâu 1.642 m. Hồ Baikal một địa điểm trải nghiệm Nga nổi tiếng đang du thu hút khách bởi vẻ đẹp ngất ngây trước sự hùng vĩ, mênh mông, huyền diệu. 

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 6

Khu rừng lớn nhất thế giới là rừng Taiga Siberia ở nước Nga.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 7

Nằm cách thủ đô Moscow 400 km, Dzerzhinsk nằm trong số những thành phố bẩn nhất thế giới.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 8

Vladimir Aniskin, một nhà khoa học Nga đến từ thành phố Novosibirsk, đã tạo ra cuốn sách nhỏ nhất thế giới. Kích thước chính xác của cuốn sách đó là 0,07x0,09 mm. Cuốn sách tí hon này được đặt trên một tấm vàng dát mỏng và nằm giữa hạt hoa anh túc.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga. - Ảnh 9

Được mở cửa vào năm 1998, nhà thờ Hồi giáo Nurda Kamal được sách Kỷ lục Guinness công nhận là nhà thờ Hồi giáo gần cực bắc nhất trên thế giới. Nhà thờ Nurda Kamal tọa lạc ở thành phố Norilsk, cách thủ đô Moscow khoảng 2.897 km về phía đông bắc. Ảnh: Instagram.

 

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga.

Chiêm ngưỡng những kỷ lục Guinness ấn tượng của nước Nga.
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương