Tôi đến Hà Giang trong một ngày nắng đẹp trời với đầy hân hoan. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về vẻ đẹp hành trình Hà Giang, nhưng quả thật không một bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 1
 
Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 2
 
Nếu miền biển đẹp ngọt ngào quyến rũ như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp đằm thắm, tinh khiết như một cô sơn nữ.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 3
 
Nếu một lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người qúy giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết những chén rượu ngô, cho đến khi liêu xiêu, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả đường về.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 4
 
Bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất kể mùa nào trong năm, bởi chỉ những con đường chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn một số thời điểm đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 - hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời điểm của hoa cải. Mùa xuân dến thì có những bông hoa mận trắng xóa.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 5
 
Hà Giang rộng lớn, hùng vĩ và hoang sơ, ôm trọn những cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc. 
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 6
 
Những điểm đến thú vị ở Hà Giang gồm: phiên chợ vùng Cao Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng thị trấn Quản Bạ, các điểm dừng chân ven đường, những ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng muốt. Những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi tại Hoàng Su Phì...
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 7
 
Miền đất Hà Giang thật khéo mê hoặc bao kẻ ưa khám phá bằng những con đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi. 
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 8
 
Đó là những con đèo dốc uốn lượn quanh co, khi cheo leo bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy quanh rừng thông mát rượi, có lúc lại bất chợt chạy xuyên qua những nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch. 
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 9
 
Hãy thử sức mình với: dốc Chính Khoành, đèo Si Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc Đường Thượng... và những con đường hiểm trở khác ở vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có những trải nhiệm thú vị.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 10
 
Đến Hà Giang, bạn đừng chăm chăm đến đích, mà hãy đi theo những cung đường, băng qua núi đồi, những nương ngô, nương lúa, bản làng... để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây.
 
Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về - Ảnh 11
 
Vượt qua những cung đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân đến Mã Pí Lèng - một trong tứ đại đỉnh đèo, thu toàn bộ khung cảnh sông núi vào trong tầm mắt, quả thật tôi đã say men say đất trời nơi đây.

Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về

Hà Giang - Đi Mãi Chẳng Muốn Về
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương