Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt

 

Với hơn 50 nghìn vỏ chai bia để làm vây Rồng dài 49 mét, ngoài cái tên là Chùa Linh Phước nơi đây còn được gọi với cái tên thứ hai là chùa Ve Chai....Đây là một điểm đến khá thú vị khi du khách Đi Trải Nghiệm Đà Lạt.


Giới thiệu Chùa Linh Phước - Chùa Ve Chai

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 1


Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km về hướng Đông Nam. Chùa được khởi công xây dựng từ 1949 với việc  xây dựng cổng tam quan ngay mặt đường để khách thập phương dễ nhận biết, nhưng  thực tế chùa nằm cách mặt đường chừng 80m. hiện nay ngoài những ngày lễ, dâng hương, đây còn được coi là điểm thăm quan đẹp ở Đà Lạt

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 2


Chùa Linh Phước Đà Lạt tọa lạc trên một khu đất rộng lớn trên đường từ Đà Lạt đi Cầu Đất, thuộc địa phận Trại Mát, Đà Lạt. Khi đại đức Thích Tâm Vị cho trùng tu lại toàn bộ và xây dựng thêm nhiều công trình mới vào năm 1990 thì mới được mọi người biết đến. Với kiến trúc độc đáo, chùa càng ngày càng thu hút các tăng ni phật tử cũng như du khách thập phương đến thăm và dâng hương ngày càng nhiều.


Kiến trúc Chùa Linh Phước Đà Lạt


Đến với Chùa Linh Phước Đà Lạt, du khách ngoài việc dâng hương lễ Phật, còn được thưởng ngoạn những kiến trúc được xây dựng công phu. đầu tiên là chánh điện và Tiền đàn bảo tháp, một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo: Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được trổ hình rồng. Tại lầu 1 có gian thờ 108 tượng la hán. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9m sơn son thiếp vàng, bức Cửu long môn phía trước uốn mình chầu Phật.

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 3


Với tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh của hồ nước và hòn giả sơn với hình con rồng uốn lượn dài tới 49 m bao quanh hình tượng con rồng bao quát toàn bộ kiến trúc ngôi chùa. Vây rồng được gắn bằng mảnh vỡ của 50 nghìn vỏ chai bia nơi đây được gọi là Long Hoa Viên rất đẹp mắt và đồ sộ. Trước Long Hoa Viên là tòa Linh tháp 7 tầng, đây là nơi thờ Phật, xá lợi. Lầu 1 còn có Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam. Trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát rất uy nghiêm và cân đối với tổng thể kiến trúc.

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 4

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 5

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 6


Chùa Linh Phước Đà Lạt chỉ cách Ga Trai Mát chừng 100m rất thuân tiện cho du khách và tăng ni phật tử từ trung tâm thành phố có thể đi tầu hỏa tới đây và ngược lại, do đó Chùa Ve Chai càng ngày càng thu hút du khách trong và ngoài nước khi có dịp tới nghỉ dưỡng và trải nghiệm Đà Lạt mộng mơ.
Chùa Linh Phước với đường hầm 18 tầng địa ngục độc đáo

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 7


Một công trình độc đáo khác của chùa Linh Phước mà du khách không thể bỏ qua, đó là đường hầm 18 tầng địa ngục của chùa Linh Phước. Công trình này tái hiện lại cảnh "Mục Liên tìm mẹ". Với chiều dài gần 300m, công trình này chắc chắn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị qua bức tranh sống động về nhân quả, nghiệp báo và lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ. Mục Liên gian nan qua các cửa ngục để cứu mẹ, thoát khỏi cảnh khổ ác. Cảnh địa ngục này cũng là thông điệp gửi gắm đến người đời phải tu tập hướng thiện để cứu mình và báo hiếu đấng sinh thành.

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt - Ảnh 8


Chương trình Đà Lạt rất da dạng về các điểm tham quan thắng cảnh, một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng nơi đây chính là chùa Linh Phước. Nếu có cơ hội, du khách hãy đến đây và khám phá ngôi chùa thú vị này nhé.

 

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt

Ghé Thăm Ngôi Chùa Ve Chai Độc Đáo Ở Đà Lạt
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương