Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng

 

Hồ Ea Snô là một hồ nước tự nhiên rộng đến 80 ha, phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng còn hoang sơ giữa lòng Trường Sơn hùng vĩ. Hồ Ea Snô nằm trên vùng đất thuộc xã Ðăk Rồ, huyện Krông Nô, tỉnh Ðăk Nông và cách thị xã Gia Nghĩa 125 km theo hướng về thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là một điểm đến tươi mát trong chuyến hành trình đầy nắng gió Của Tây Nguyên.

 

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng - Ảnh 1


Hồ Ea Snô không những nổi tiếng về cảnh quan kỳ thú mà còn gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian. Vào những ngày đẹp trời, mặt hồ trông giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh sáng mặt trời, được viền bởi những dải hoa văn là những ngọn đồi bát úp nhấp nhô như gợn sóng và lại được tô điểm bởi màu xanh của núi rừng.

 

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng - Ảnh 2


Mặt hồ đẹp nhất vào những đêm trăng sáng. Du khách đến đây có thể đi dạo chơi khắp mặt hồ bằng du thuyền hay thuyền độc mộc. Hồ Ea Snô còn là vựa cá lớn ở Tây Nguyên, ở đây có đủ loại cá nước ngọt mà phần lớn là cá nguồn được ngư dân địa phương đánh bắt quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là cá đánh bắt vào mùa mưa. Vào mùa này nước hồ dâng lên cao vì do nước từ các sông suối đổ về. Ở đây, còn có nhiều loại thú rừng như heo rừng, nai, rắn, trăn, khỉ và vô số chim muông về trú ngụ qua đêm.

 

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng - Ảnh 3


Du khách có thể dùng du thuyền đi ra cửa hồ rồi nhập về sông Krông Nô xuôi đến tận thác Dray Sap, Dray Nur hay ngược dòng lên đến tận buôn Choah để thăm quê hương của vị tù trưởng Nơ Trang Gưh. Thú vị hơn nữa là du khách còn có thể theo dòng Krông Nô để qua sông Krông Na về hồ Lak. Ngoài việc du ngoạn cảnh hồ, thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng, sông nước, du khách còn có thể đi tham quan các buôn làng nổi tiếng như buôn Ol, buôn Choah, buôn Leng, nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết về hồ Ea Snô.

 

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng - Ảnh 4

Ðặc biệt, buôn Choah là căn cứ kháng chiến của nghĩa quân Nơ Trang Gưh. Trong thời kỳ đấu tranh chống thực dân Pháp (1900 - 1914). Nơ Trang Gưh đã đứng lên dựng cờ khởi nghĩa đánh Pháp suốt 14 năm. Buôn Choah là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng của dân tộc M'Nông mà tận đến bây giờ vẫn còn lưu giữ nhiều bia mộ của những người yêu nước Tây Nguyên và nhiều di tích văn hóa có giá trị nhân văn.

 

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng - Ảnh 5


Hành trình đi Chương trình Tây Nguyên của bạn sẽ thêm phần trải nghiệm và lí thú hơn rất nhiều nếu được một lần ghé thăm nơi đây và lắng nghe câu chuyện về hồ từ lời kể của chính những người dân bản địa. Liên hệ ngay với VietSense Travel để đợc tư vấn và hướng dẫn cũ thể về chuyến đi nhé.

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng

Ea Snô, Hồ Nước Hoang Sơ Đẹp Đến Nao Lòng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương