nếu du khách muốn đi trải nghiệm,thưởng thức cho kỳ nghỉ hè của mình,hãy đến với trải nghiệm Lý Sơn,nơi mà hội tụ tất cả những vẻ đẹp từ thiên nhiên. Tới đây,du khách sẽ có thể tự do đi ghé thăm đến những nơi mà mình thích,ngắm những cảnh quan mà ở nơi khác không bao có. Tuy nhiên,ngoài đi ngắm cảnh và tham quan các nơi ra thì du khách không thể quên được 1 điều rất quan trọng đó là ẩm thực. Tại nơi đây, có rất nhiều món đặc sản mà du khách chưa từng được ăn thử dù chỉ một lần. mang một phong cách dân dã nhung khi ăn rồi mới biết được hương vị thơm ngon của từng món ăn này. 

 

1. Chả Cá

Nói đến món chả có người ta không thể nào không nhắc đến 4 từ Đệ Tam Thương Hiệu. Món ăn dân dã này lại một trong nhiều món đặc sản ở Lý Sơn,điều cốt tạo nên món chả cá này là cá tươi chưa ướp qua đá. Vì vậy,chả cá không phải được sản xuất quanh năm mà chỉ có khi trời yên biển lặng,thuyền trở cá về thì mới có chả cá ra lò. Nếu cá không tươi thì chả cá làm ra sẽ không có màu trắng hồng,không thơm,không dai. Sẽ là một món ăn tuyệt vời khi du khách đến đây và thưởng thức. 

 

du lịch Lý Sơn thưởng thức ẩm thực đặc sản - Ảnh 1

2.Bún Riêu Cua Ăn Với Tỏi.

không giống như ở miền bắc,bún riêu cua không có nhiều rau và cà chua ăn kèm nên được thêm hành lá,tỏi và thịt cua làm thành viên mọng,thơm ngon. Khác với miền bắc,riêu cua sẽ tan trong nước dùng,khi mình thưởng thức tới đâu thì mùi thơm và gạch cua chạm tới đó. Ở đây,riêu cua được làm thành từng viên,thả vào trong bát bún,khi ăn mùi vị của cua sẽ không bị lẫn với các thứ khác. Một bán bún ở đây gồm rất nhiều thứ như:riêu cua,giò tai,chứng cút,huyết heo và một số loại rau sống ăn kèm khác. Du khách sẽ có một bữa sáng ngon miệng khi đến với chương trình Lý Sơn. 

 

du lịch Lý Sơn thưởng thức ẩm thực đặc sản - Ảnh 2

3.Cháo Nhum Biển

Cháo nhum là một món ăn tuyệt hảo, được coi là một món quà tặng hấp dẫn từ biển,nếu như du khách đã được ăn một lần thì chắc chắn là sẽ nhớ mãi. Nhum biển còn được gọi là nhím biển hay cầu gai là loại động vật thuộc loài nhuyễn thể,có họ hàng với trai,sò và sống tại ven biển và hải đảo,chúng có hình hình cầu,to cỡ quả cam và tua tủa gai giống như con nhím,nhum biển thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon,bổ dưỡng như:nấu cháo nhum, nhưm nướng mỡ hành... là thực phẩm thuộc hàng quý hiếm,giàu giá trị dinh dưỡng, Là một món điểm tâm ngon cho mỗi du khách khi Đi Trải Nghiệm tại đây. 

 

du lịch Lý Sơn thưởng thức ẩm thực đặc sản - Ảnh 3

du lịch Lý Sơn thưởng thức ẩm thực đặc sản

du lịch Lý Sơn thưởng thức ẩm thực đặc sản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương