Những năm trở lại đây, bãi biển Dốc Lết trở thành một điểm chuyến đi hấp dẫn, được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi đến trải nghiệm Nha Trang. Thiên nhiên ban tặng cho Khánh Hoà những bãi biển dài và đẹp. Trong đó, phải kể đến bãi biển Dốc Lết nằm ở xã Ninh Hải, huyện Ninh Hoà – một bãi biển tuyệt đẹp với cát trắng mịn và nước biển xanh trong. Dốc Lết luôn được bao quanh bởi những dãy đảo ở phía xa nên mặt biển luôn êm dịu và hiền hoà ngay cả những ngày gió lớn.
 
Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên - Ảnh 1
 
Tự tạo cho mình được cảnh quan dựa vào ưu thế riêng của mình (độ nông kéo dài ra khơi lên tới gần 100m), nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên nhờ hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn. Sau khi tắm biển tung tăng đùa giỡn với làn nước mát, du khách vẫn có thể đến khu đồi cát trượt cát và ngắm nhìn hàng dương…
 
Cách trung tâm thành phố biển Nha Trang 49km dọc theo Quốc lộ Bắc, địa danh Dốc Lết xuất phát từ thủa rất xa xưa. Khác với các bãi biển đẹp dành cho chương trình khác, đến Dốc Lết, du khách sẽ được đi qua khu vực ruộng muối Hòn Khói nổi danh. Những đồng muối trong mùa khai thác chói chang mầu trắng trong mùa hè là cảm giác rất riêng, cũng là một phần vẻ đẹp của nơi đây. Những đụn muối trắng dưới nắng vàng tạo nên cảnh quan thật quyến rũ.
 
Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên - Ảnh 2
 
Gọi là Dốc Lết vì đến với nơi này, trước đây muốn gặp biển, bắt buộc du khách phải vượt qua những đụn cát lớn cao như bức tường thành chắn ngang. Mỗi bước đi, cát lún sâu kéo chân bạn trở lại như chơi trò đùa dai bất tận, đến lúc bạn mệt nhoài phải lết đi từng đoạn mới có thể tiếp tục cuộc hành trình.
 
Đi từ vịnh Nha Trang theo quốc lộ 1, về hướng Bắc khoảng 49 km, đến ngã ba rẽ phải chừng 14 km thì đến khu thăm quan Dốc Lết. Đứng từ bãi biển Dốc Lết phóng tầm mắt nhìn ra sẽ thấy bán đảo Hòn Khói và các dãy núi trập trùng ở phía xa.
 
Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên - Ảnh 3
 
Bãi tắm Dốc Lết được cấu tạo bởi một thứ cát mịn, phẳng lì mà mỗi khi bạn đặt chân lên đây đều cảm có cảm giác ngồ ngộ dưới chân.
 
Sở dĩ gọi là Dốc Lết vì trước đây cồn cát còn cao, ngồi trên đỉnh, lết một phát là chài xuống đến biển để tắm biển. Hai phía của bãi tắm là những hòn đảo nhỏ to xếp thành hình cánh cung bao lấy Dốc Lết tạo nên một bức tường chắn thiên nhiên, ngăn sóng lớn gió to cho nơi đây. Chếch về phía trước là vịnh Văn Phong. Về phía Nam 3km là làng chài Ninh Thủy nơi cung cấp hoa quả và đặc sản biển cho Ninh Hòa.
 
Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên - Ảnh 4
 
Đến bãi biển Dốc Lết, trong ánh trăng đêm, lữ khách có thể đi dạo xem ngư dân lưới cá, thẻ mực, câu ghẹ và bắt nghêu. Nhiều nhóm khách thăm quan còn đốt lửa trại, nhảy múa, cười vui bên bãi biển. Nhiều người lại ngồi thưởng thức món cháo hải sản (hào, nghêu) ngọt vị biển khó quên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ chọn cho mình loại hải sản ưa thích: tôm, ghẹ, cua biển, ốc nhảy, tôm tích biển, ốc gai, sò lông biển, sò dương…đều có cả.
 
Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên - Ảnh 5
 
Dốc Lết không những nổi tiếng trong tỉnh mà còn trên phạm vi quốc gia. Có nhiều dự án phát triển khu vực thành nơi lịch trình có tầm cở đã và đang khởi động. Vào một tương lai gần, Dốc Lết sẽ cùng với Đại Lãnh , vịnh Vân Phong và thành phố Nha Trang trở thành “những quần thể hành trình đẹp nhất Châu Á và Viễn Đông” theo đánh giá và dự kiến của Tổ chức trải nghiệm thế giới (OMT). Chắc chắn nơi đây sẽ hấp dẫn và gây nhiều hứng thú cho du khách nước ngoài.
 

Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên

Dốc Lết Nha Trang - Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Từ Thiên Nhiên
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương