Vịnh Vân Phong nằm ở giữa hai huyện Vạn Ninh Ninh Hoà (Khánh Hòa), nằm giới hạn trong khoảng 109°10’÷109°26’ Đông và 120°29’÷120°48’ Bắc. Cách Vịnh Nha Trang về phía Bắc hơn 30 km theo đường chim bay, 60 km đường bộ và 40 hải lý theo đường biển. Đây là một vịnh rất đẹp, nếu đã đi vịnh Vân Phong rồi thì thật sự ở Việt Nam chả còn chỗ nào đẹp hơn chỗ này. Nó hội tụ đủ 3 điểm đẹp – hoang sơ – bình yên.
 
Vịnh Vân Phong Nha Trang - Ảnh 1
 
Vừa đẹp,vừa hoang sơ lại vừa bình yên, vịnh Vân Phong hút hồn du khách bởi bãi cát trắng trải dài mênh mông, làn nước biển xanh trong và thế giới đại dương rực rỡ màu sắc của các loài san hô hay sinh vật biển. Được bao phủ bởi núi đồi hùng vĩ, vịnh Vân Phong có nhiều địa điểm mà du khách không nên bỏ qua khi tới đây như bãi Sơn Đừng, hòn Bịp, hòn Ông, hòn Lớn, mũi Đôi...
 
Vịnh Vân Phong Nha Trang - Ảnh 2
 
Với vẻ đẹp thiên nhiên không thể phủ nhận, Vịnh Vân Phong đã được Hiệp hội Biển thế giới xếp vào danh sách 4 điểm khám phá biển lý tưởng nhất hiện nay. Vân Phong cũng vinh dự được Tổng cục Lữ Hành Việt Nam xếp vào “vùng chương trình trọng điểm phát triển”.
 
Sở dĩ gọi vịnh vì có eo biển lõm vào và bên ngoài là bán đảo Hòn Gốm bao bọc với chiều dài tới 30km. Trên đó có nhiều hòn đảo lớn nhỏ có thể kể tên như đảo Hòn Quéo – Mỹ Giàng, Mũi Gành- Hòn Trâu Nằm, Khải Lương – bán đảo Hòn Gốm, Đầm Môn, Xóm Cồn, Vạn Giã, Ninh Hải – Đông Hải, Hòn Me, Hòn Bịp – Mũi Đá Son.
 
Vịnh Vân Phong Nha Trang - Ảnh 3
 
Vân Phong không chỉ đẹp mà còn là một khu thăm quan tuyệt vời cho những ai ưa khám phá. Đặc điểm là có cảnh quan bắt mắt nên thơ, có nhiều đảo đẹp, có vịnh sâu kín gió, các bờ và bãi biển rất lý tưởng để làm bãi tắm, cồn cát hữu tình… 
 
Những bãi tắm trong vịnh Vân Phong bốn mùa xanh mát thanh bình dưới nắng. Cát biển trắng tinh chứ không mang màu vàng nhạt như biển Nha Trang hay vàng đậm ngả sang nâu như biển Vũng Tàu. Núi Đá Bia xa mờ hiện lên trên nền biển. Chếch về bên phải, hải đăng Đại Lãnh sừng sững uy nghi.
 
Vịnh Vân Phong Nha Trang - Ảnh 4
 
Từ nhiều năm nay, khu nghỉ dưỡng Vân Phong đã được đầu tư xây dựng và khai thác từ lợi thế thiên nhiên hiếm có. Sau khi con đường chạy từ đèo Cổ Mã đến Đầm Môn dài 18km được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện dễ dàng hơn cho khách thăm quan tìm về Vân Phong tắm biển, lặn biển, tham quan những làng chài và làng đảo như Đầm Môn, Ninh Đảo, Khải Lương, Vĩnh Yên, Điệp Sơn…
 
Vịnh Vân Phong Nha Trang - Ảnh 5
 
Đẹp nhất ở vịnh Vân Phong hiện nay là địa điểm đảo Đầm Môn với hơn 30 bãi tắm hầu hết vẫn còn hoang sơ như Sơn Đừng, Bãi Tây, Bãi Búa, Bãi Nhàu, Bãi Lách… Địa chỉ thứ hai là bãi biển Xuân Đừng – một nơi độc đáo vì chỉ có 11 hộ dân sống như Robinson trên hoang đảo, tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Lạ hơn, tại đây còn có một nguồn nước ngọt ngầm trong bờ cát ngay bên bờ biển.

Vịnh Vân Phong Nha Trang

Vịnh Vân Phong Nha Trang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương