Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour

 

Trong những ngọn thác ở Tây Nguyên, thác Pongour tọa lạc ở phía nam thành phố Đà Lạt được người dân địa phương và du khách thập phương yêu mến hơn cả. Được tôn vinh là ngọn thác hùng vĩ, hoang dã và mang nét đẹp mơ màng nhất Nam Tây Nguyên, sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu bạn đến Đà Lạt mà không ghé thăm thác Pongour.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 1


Thác Pongour hay còn gọi là thác Bảy tầng thuộc huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cách Đà Lạt 50 km. Ngày xưa, người dân phải vượt qua khu rừng, bám rễ cây theo men theo dòng suối mới có thể đến được con thác, nhưng vào đầu những năm 2000 thác Pongour đã mở lối đón du khách bằng một con đường nhựa dài khoảng 7km.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 2

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 3

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 4


Sở dĩ được gọi là thác Bảy tầng vì ngọn thác có độ cao gần 40 mét, trải rộng hơn 100 mét với hệ thống đá bậc thang bảy tầng. Thiên nhiên đã tạo nên những mỏm đá chặn lại giữa dòng sông xé thác Pongour ra thành một chục dòng thác nhỏ gieo mình trải dọc bờ vách thẳng đứng. Nước thác Pongour tung lên thành các bức tường bọt trắng xóa dày xốp cùng những đám mây hơi nước khổng lồ bao trùm lên khắp mặt sông.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 5

Dưới chân thác Pongour, con sông lúc sôi sục, chốc chốc bỗng hiền hòa trải mình thành một mặt hồ thênh thang cho cây rừng và vách đá soi bóng lung linh. Kết hợp với hàng trăm tấm đá phẳng lạ lùng nhô lên trên mặt nước, thác Pongour dịu dàng đón chân du khách bằng làn mưa bụi lất phất mát rượi. Tương truyền rằng, Nam thiên đệ nhất thác này cũng là nơi nghỉ chân mà vua Bảo Đại thường lui tới sau những chuyến xuyên rừng săn bắn.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 6

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 7

Truyền thuyết kể lại rằng ngày xưa, vùng đất bazan màu mỡ này do một nữ tù trưởng K’Ho xinh đẹp tên Kanai cai quản. Tuy là phận nữ nhi nhưng nàng không giống những phụ nữa trong buôn, nàng có tài chinh phục thú dữ phục vụ lợi ích cho dân làng, trong đó có bốn con tê giác to lớn khác thường, luôn tuân lệnh Kanai và cùng nàng dời non ngăn suối, khai phá nương rẫy trồng bắp, gieo lúa và sẵn sàng xung trận chiến đấu chống kẻ thù, bảo vệ buôn làng.

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 8

Nhờ đó, cuộc sống cộng đồng ngày càng sung túc, thanh bình. Vào một ngày đầu xuân trăm hoa đua nở đúng ngày rằm tháng giêng, nàng nhẹ nhàng trút hơi thở cuối cùng. Ngạc nhiên thay bốn con tê giác quanh quẩn đêm ngày không rời thân chủ nửa bước, chẳng buồn ăn uống cho đến chết. Bỗng một sáng bình minh vừa hé, mọi người hết sức ngạc nhiên khi thấy nơi nàng yên nghỉ sừng sững hiện ra ngọn thác Pongour đẹp tuyệt trần giữa thiên nhiên.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 9


Thưởng thức các món ăn bên cạnh thác Pongour cùng rượu cần ngây ngất với những điệu múa của các thiếu nữ bản Thượng thì còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài ra, còn những món ăn đặc sản như lẩu lá rừng, măng le, cà đắng… Những gian hàng quà lưu niệm lạ và độc đáo cho bạn bè và người thân tin chắc sẽ làm hài lòng bạn, lưu luyến mãi không rời.

 

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour - Ảnh 10

Đến với Nam thiên đệ nhất thác - Pongour, hòa mình vào giữa thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong mát mà không phải bất cứ nơi nào cũng có được, bạn sẽ mau chóng quên đi những mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống. Một lần đắm mình trong bãi tiên sa của thác Pongour cũng sẽ đủ để khiến bạn có thêm lý do để sống vui hơn, ý nghĩa hơn từng ngày. Nếu có dịp, hãy cùng VietSense Travel ghé thăm thác Pongour các bạn nhé!

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour

Đến Với Nam Phương Đệ Nhất Thác Pongour
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương