Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt

 

Chợ đêm Đà Lạt hay còn được gọi là chợ Âm Phủ Đà Lạt là điểm thăm quan thú vị nhất về đêm khi bạn trải nghiệm Đà Lạt.

Chợ Đêm Đà Lạt - điểm khám phá Đà Lạt đẹp về đêm

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 1


Hòa mình vào không khí se lạnh của Phố Núi, chợ đêm đà lạt không phải là điểm trải nghiệm nhưng dường như nó đang đóng vai trò  là điểm tham quan chương trình cần phải tới khi du khách tới thăm Đà Lạt.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 2


Tới Đà Lạt, du khách không khỏi nhắc đến chợ Đà Lạt, chợ Đêm hay còn được gọi Chợ Âm Phủ. Các khách sạn, nhà nghỉ Đà Lạt,gần như đã là vệ tinh của chợ Đêm này, dựa vào đây để mọc lên như nấm quanh chợ. Cái tên chợ Âm Phủ bắt nguồn từ thời chưa có đèn đường, những người bán đồ ăn khuya tụ tập ở dọc cầu thang từ khu hòa bình xuống chợ đà lạt và ra tới tận Hồ Xuân Hương.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 3

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 4


Khoảng 6 giờ30 tới 7 giờ chiều, các kiot bán hàng dọc 2 bên con đường vào chợ thay đổi diện mạo một cách nhanh chóng, từ những kiot quầy quần áo lạnh như áo len, áo gió, áo jacket, khăn len, giầy dép, đặc sản Đà Lạt, đến những gánh hàng rong, quán cóc mọc lên như nấm sau mưa, làm cho không khí tại chợ đêm đà lạt nhộn nhịp hẳn lên.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 5


Chợ đêm Đà Lạt - Thiên đường của nhà hàng, quán ăn


Đa số các loại thức ăn được bán ở vùng này đều chỉ là những loại thức ăn nóng hổi phù hợp với cái lạnh của Đà Lạt. Du khách vừa mới bước tới từ con dốc xuống đầu chợ, là đã có rất nhiều hàng quán nhỏ, quán cóc của các cô bán nước đậu nành, quán hải sải nướng  nghi ngút khói hòa quyện vào làn sương mờ ảo nơi phố núi, làm cho Đà Lạt hiện lên như chốn bồng lai.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 6


Ngoài các quán ăn phục vụ đầy đủ nhu cầu ăn uống của du khách như cơm, phở hủ tiếu… du khách cũng có thể thưởng thức nhiều món bình dân, độc đáo và rất tiện vì có thể vừa đi dạo vừa ăn như bắp nướng, khoai lang nướng, mực nướng... Có cả các món nướng xiên que, cánh gà, đùi gà nướng.Khách có thể chọn cho mình một chỗ ngay tại quán hoặc cũng có thể vừa di dạo vừa thưởng thức lai rai giữa chốn đông người.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 7


Với du khách khi đi Chương trình Đà Lạt ai cũng đều muốn mua về cho người thân, bạn bè và chính bản thân mình một món quà để làm kỉ niệm thì Chợ Đêm Đà Lạt cũng là một ý kiến không tồi. Bộ đồ ngủ, áo len, áo khoác, áo gió, khăn choàng cổ, mũ len, gang tay cho tới giầy dép chỉ có giá trăm ngàn hoặc vài chăm là cùng, tuy rẻ nhưng mang đậm hương vị của nơi phố núi.


Hòa mình vào không khí nhộn nhịp nơi xứ lạnh về đêm.

 

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt - Ảnh 8


Dạo chợ đêm Đà Lạt là hòa mình vào cái không khí của nghững cặp đôi dập dìu bên nhau. Mọi người đôi khi chỉ nhìn ngắm dạo quanh những gian hàng mà không cần mua sắm là đã thấy cảm giác thú vị cảm nhận được nét độc đáo nơi đây. Dù có nhu cầu mua sắm hay chỉ là dạo phố, chụp ảnh lưu niệm, khắc hình vào miếng gỗ thông và ăn hàng đêm, uống một ly sữa đậu nành nghi ngút khói  – một thú vui đặc biêt ở thành phố mờ sương này.

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Dạo Quanh Chợ Âm Phủ Đà Lạt
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương