Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại

 

Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử với cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng. Du khách khi Đi Thăm Quan Tây Nguyên, ít ai có thể bỏ lỡ cơ hội khám phá buôn làng nổi tiếng này.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 1


Buôn Đôn là một làng trên cao nguyên nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Buôn Đôn lâu nay vẫn được nhắc đến là vùng đất huyền sử với cảnh quan hùng vĩ và bản sắc văn hóa đa dạng.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 2


Nhiều du khách cho rằng, đến Đắk Lắk mà chưa Đi Trải Nghiệm Buôn Đôn thì coi như chưa tới Đắk Lắk. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là nói tới cả một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng. Ngày nay Buôn Đôn là một địa điểm hấp dẫn du khách của tỉnh Đắk Lắk.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 3


Đi theo hướng từ Buôn ma Thuột vào Buôn Đôn sẽ lần lượt tới 3 địa điểm nổi tiếng tại Buôn Đôn: khu thăm quan Buôn Đôn – Thanh Hà, vườn quốc gia Yokdon, khu nghỉ dưỡng cầu treo Buôn Đôn.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 4


Đến đây, không khó để bắt gặp những chú voi to lớn ngạo nghễ dạo bước, đi dã ngoại cùng voi tham quan cuộc sống bản làng.


Còn gì tuyệt hơn khi ngồi thuyền độc mộc ngoạn cảnh sông Sêrêpôk huyền thoại - con sông hiếm hoi ở Việt Nam chảy ngược về phía tây, lang thang vào Vườn quốc gia Yok Đôn khám phá bao điều kỳ thú.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 5


Đặc biệt, cảm giác đong đưa khi đi trên cầu treo Buôn Đôn, được làm bằng tre nứa, mây rừng sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ.


Sau khi dạo chơi thỏa thích, hãy dừng chân tại các nhà hàng, quán xá ở khu thăm quan Buôn Đôn, cùng nhau thưởng thức các món ăn dân dã địa phương như: cơm lam, gà nướng, canh chua cá lăng...

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 6


Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu đời sống văn hóa, phong tục, của đồng bào dân tộc nơi đây, được nghe thuyết minh về lịch sử Buôn Đôn, tham quan ngôi nhà sàn cổ hơn trăm năm tuổi còn lưu giữ nhiều kỷ vật truyền thống, thăm kiến trúc mộ Vua săn voi Khunjunop...

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 7

Buôn Đôn đẹp không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn đẹp ở chiều sâu văn hóa lâu đời.

 

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại - Ảnh 8


Khi màn đêm xuống, bên ánh lửa trại bập bùng với ché rượu cần đượm men say, cùng bước chung nhịp xoang trong âm hưởng rộn ràng của cồng chiêng, sẽ khiến bạn càng thêm cảm mến mảnh đất Tây Nguyên huyền thoại, chắc chắn những trải nghiệm này sẽ khiến cho Hành trình Tây Nguyên của bạn thành công và đáng nhớ ngoài mong đợi.

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại

Có Một Buôn Đôn Huyền Thoại
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương