Cầu Treo Kon K'lor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên

 

Có một vùng đất mà khi nhắc đến bạn sẽ liên tưởng ngay đến các huyền thoại, truyền thuyết hòa cùng âm thanh cồng chiêng của miền rừng núi hoang dã. Ấy chính là Tây Nguyên, ấy chính là Kon Tum. Có dịp Đi Trải Nghiệm Tây Nguyên, vùng đất này sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán, con người gắn liền với những phong vị ẩm thực, cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng và văn hóa đặc trưng rất riêng. Và trong hành trình này, cầu treo Kon K’lor nằm gần nhà rông và làng Kon K’lor của người Bana sẽ dẫn dắt du khách đến tìm hiểu nền văn hóa đặc trưng ấy.

 

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 1

Một điều đặc biệt khiến cây cầu treo Kon K’lor khác với các cây cầu khác là cây cầu được xây dựng hoàn toàn bằng sắt thép rất kiên cố và vững chắc trong một vùng núi rừng như vậy là một điều đáng ngạc nhiên cho bao người.

 

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 2

Từ trên cầu du khách có thể nhìn thấy dòng sông Đắk Bla đang cuộn từng dòng nước ở phía dưới chân cầu mà bất kể ai khi nhìn xuống đều cũng phải ái ngại. Có ai biết đâu chính dòng sông Đắk Bla cũng mang trong mình những huyền thoại thú vị như bao dòng sông khác vốn chảy ngược về phía Tây của vùng đất Tây Nguyên. Bên cạnh giá trị về mặt văn hóa, là điểm thăm quan Tây Nguyên được nhắc đến nhiều, thì cầu treo Kon K’lor cũng có những giá trị kinh tế trong việc nối liền hai bờ giúp cho việc giao thương trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

 

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 3


Hoàn thành trong vòng một năm với chiều dài khoảng 292 mét, rộng 4-5 mét, cầu treo Kon K’lor được tô điểm bằng màu cam trông rất hài hòa. Vào mỗi mùa, cầu treo Kon K’lor hiên hòa đón nhận bao người nông dân tất bật chở những nông sản mới được thu hoạch, từng đàn bò thong thả trở về sau một ngày oằn mình dưới cái nắng núi rừng, tụi trẻ nhỏ nô đùa… tất cả như hòa quyện tạo thành một không khí thanh bình của vùng Tây Nguyên vừa hùng vĩ mà cũng thật là bao dung.

 

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 4

Bước chân qua phía bên kia cầu, du khách sẽ đến với làng văn hóa Kon K’lor – một ngôi làng bé xinh, thanh bình được bao phủ toàn màu xanh ngút ngàn vẫn giữ được những nét truyền thống của dân tộc Ba Na. Khi màn đêm bắt đầu rũ xuống, bạn có thể cùng với người dân sinh hoạt giao lưu văn hóa bên chén rượu cần nồng ấm, bên bếp lửa bập bùng. Chắc hẳn những khoảnh khắc ấy sẽ làm bạn nhớ mãi không quên về con người, xứ sở nơi đây.

 

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 5

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 6

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 7


Có người nhạc sĩ đã dành những tình cảm thương yêu cho vùng đất này và cây cầu treo Kon K’lor này bằng những ca từ mượt mà: “Chiều qua cầu treo Kon Klor, bỗng thương một vùng quê nhỏ, cầu nối đôi bờ tuổi thơ.

Cầu Treo Kon Klor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên - Ảnh 8

 

Thôi, buồn chi nhé, con đò.” Chỉ cần đôi lần ghé đến cũng đã khiến bao du khách cũng phải ngẩn ngơ về một vùng đất quá đỗi thân tình này và cầu treo Kon K’lor như là một biểu tượng văn hóa gắn kết giữa đôi bờ sông Đăk Bla huyền thoại, là điểm xuyết nhấn nhá cho khung cảnh hữu tình của núi rừng Tây Nguyên, là niềm thương nhớ cho những ai đã có lần đến với Chương trình Tây Nguyên.

Cầu Treo Kon K'lor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên

Cầu Treo Kon K'lor - Nét Chấm Phá Nơi Núi Rừng Tây Nguyên
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương