Canada là một trong những nhà sản xuất thịt bò hảo hạng nhất thế giới. Khí hậu lạnh cho phép nuôi những giống bò cho chất lượng thịt ngon nhất mà những nước có khí hậu nóng ẩm không làm được như bò Red Angus, Hereford, Charolais và Simmental.
Bò được nuôi chủ yếu từ ngũ cốc, đặc biệt là đại mạch (thường dùng để sản xuất men bia) đã góp phần làm cho thịt mềm, thơm ngậy, lượng mỡ rắt cao và mỡ trắng, giòn.
Với hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt, miếng thịt nào khi xuất xưởng cũng đạt yêu cầu cao, các miếng thịt có mầu bầm đen, mỡ vàng hay thớ thịt không đồng đều đã bị loại bỏ.
Do vậy, thịt bò ở đây khi chế biến thành các món bít tết sẽ là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn có thể thử món bít tết nướng bơ tỏi rau thơm khi có dịp tới đất nước vùng Bắc Mỹ.