Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam

 

Hệ thống hàng chục hang động núi lửa trong đá bazan ở huyện Krông Nô, tỉnh Đak Nông được các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản công bố tìm thấy cuối năm 2014. Chư Bluk chắc chắn sẽ là một địa điểm cực thu hút du khách khi Đi Thăm Quan Tây Nguyên.

 

Di chuyển từ khu thăm quan thác Dray Sáp, men theo tỉnh lộ 684 tìm về xã Buôn Choah nơi miệng núi lửa Chư Bluk ngủ vùi sau những đồi cỏ dại, cây gai mọc um tùm, bạn sẽ có một trải nghiệm thật lý thú tận sâu lòng đất.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 1

Hệ thống hang động núi lửa ở Đăk Nông có chiều dài hơn 25 km với hơn 100 hang động lớn nhỏ khác nhau. Các nhà nghiên cứu bước đầu đã xác định ký hiệu cho mỗi hang gồm C3, C7, A1, C8, C9. Mỗi hang có một vẻ đẹp và cảnh quan riêng, trong đó hang C7 được đánh giá là dài nhất Đông Nam Á, nền hang cách mặt đất chừng 12 m và hoàn toàn không có lối đi, buộc phải leo thang hoặc sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp mới có thể khám phá. Hang C3 được nhiều người trải nghiệm do lối đi vào hang không quá phức tạp, hang C8 có nhiều khe rãnh, tạo ra nhiều nhánh hang nhỏ.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 2

Điểm đặc biệt về hang động núi lửa so với hang đá vôi là đường vân trên thành hang do sức ép của dung nham, tạo ra những hình thù sinh động.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 3

Tại đây, nhiều người đã phải trầm trồ trước vẻ đẹp kiến tạo của hệ thống hang động, được ví von như Sơn Đoòng của Tây Nguyên.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 4

Trong hang có nhiều cấu trúc đặc trưng về quá trình phun trào như: các ngấn dung nham, dòng chảy dung nham, các di tích thực vật được hình thành hàng triệu năm.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 5

Những vách hang sâu thẳm, bên trong chứa đựng vệt dung nham cuộn chảy đã đông cứng hàng triệu năm, vẻ đẹp hiếm thấy mà không nơi nào sánh được.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 6

Do nước mưa thẩm thấu từng vách đá, đáy hang ẩm ướt, trơn trượt, rêu xanh và dương xỉ phủ đầy lối đi.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam - Ảnh 7

Có thể nói việc tìm thấy hệ thống hang núi lửa tại Đăk Nông tạo ra những bước phát triển mới trong Lữ Hành nơi đây, đồng thời mở ra một bước ngoặt trong việc nghiên cứu các hang động Việt Nam. Nếu có dịp phiêu lưu với Hành trình Tây Nguyên, ghé thăm hang núi lửa Chư Bluk sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

 

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam

Bất Ngờ Với Hang Núi Lửa lớn Nhất Việt Nam
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương