Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng

 

Nằm giữa hàng ngàn hòn đảo thơ mộng trong Trải nghiệm Hạ Long, làng chài Vung Viêng gây ấn tượng với du khách từ cái tên cho đến những điều bình dị, đơn sơ của những con người vùng biển nơi đây. Và nếu có thời gian, hãy cùng bạn bè và người thân khám phá những điều thú vị của một làng chài trên biển.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 1


Vung Viêng- Những điều thú vị ít biết

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 2


Làng chài Vung Viêng cách đất liền khoảng 25km. Từ cảng Tuần Châu, khách thăm quan có thể đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc đến cổng làng chài Vung Viêng. Và từ đây, bạn sẽ tiếp tục lênh đênh trên thuyền nan – một loại thuyền nhỏ dùng ở làng chài…Sau 20 phút, hiện ra trước mắt là hình ảnh của một làng chài dung dị, đơn sơ thấp thoảng ẩn hiện sau những dãy núi.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 3


Có lẽ ai cũng cảm thấy lạ khi nghe đến tên “Vung Viêng”, nhưng nếu được nghe giải thích, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị mà không khỏi bật cười thích thú. Từ xa xưa, thuyền bè từ Hải Phòng đều phải đi qua khu vực làng chài để thông thương với Trung Quốc. Mỗi lần qua đây sẽ đến giờ nấu cơm trưa. Do ngoài biển sóng to nên nồi cơm chao đảo, vung nồi bật ra nên ngư dân thường trêu đùa mà gọi nơi đây là “Vung Vênh”, nhưng sau đó người dân phát hiện ra nếu đi qua cửa hang xuyên vào lòng vịnh thì sóng yên biển lặng, dần dần người dân cho tàu thuyền đến đây neo đậu tránh bão và dần thay đổi lại tên là “Vung Viêng”.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 4

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 5

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 6


Khu vực Vung Viêng thuộc quần thể đảo Vụng Hà nằm trong vùng bảo vệ tuyệt đối trên Vịnh Hạ Long. Trước đây, khu vực là nơi sinh sống của hàng nghìn dân chài có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nơi lưu giữ được nhiều nét văn hóa của ngư dân  Hạ Long. Tuy nhiên từ đầu năm 2014, tỉnh Quảng Ninh có chính sách di chuyển người dân làng chài Vung Viêng định cư trên bờ nên hiện tại làng chài chỉ còn một số ngư dân ở lại bám biển, nuôi trồng thủy sản đang sinh sống.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 7

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 8


Trải nghiệm cuộc sống làng chài

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 9


Nếu bạn cần một không gian để nghỉ ngơi cảm nhận sự bình yên thì làng chài Vung Viêng sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Được đắm mình vào thiên nhiên, lênh đênh trên thuyền ngắm nhìn núi non thơ mộng, cảm nhận từng cơn gió mát lành của biển cả…lúc này mọi mệt mỏi sẽ dần dần tan biến.
Nghỉ đêm tại Vung Viêng cũng là một trải nghiệm cực thú vị.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 10

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng sẽ có những gian phòng nhỏ cho thuê để du khách tận hưởng ngủ đêm tại đây. Đây là một sản phẩm trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn du khách, nhất là du khách nước ngoài. Đến Vung Viêng, du khách chắc chắn sẽ được tận mắt nhìn thấy những bè nuôi cấy ngọc trai biển và các bè nuôi cá…Nào là cá giò, cá song, cá vược…vô vàn các loại cá tung tăng bơi lội.

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 11


Từ làng chài Vung Viêng, du khách cũng có thể ghé thăm một số đảo như: Mặt Quỷ, khu Bảy Giếng…hay tắm biển ở các bãi tắm nhỏ ở đảo Vạn Giò hay Ngọc Vừng. Những bãi tắm hoang sơ phù hợp với các nhóm chương trình nhỏ. Từ Vung Viêng, chỉ mất khoảng 3 tiếng là bạn có thể đặt chân đến đảo Quan Lạn – một hòn đảo xinh đẹp nổi tiếng ở Quảng Ninh…

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng - Ảnh 12


Sau những ngày hối hả với nhịp sống bộn bề, một chuyến đi hoà mình vào thiên nhiên sẽ là liều thuốc bổ ích giúp tinh thần của bạn sảng khoái và thư thái hơn. Dừng chân tại làng chài Vung Viêng khi Đi Trải Nghiệm Hạ Long đó cũng là một gợi ý tuyệt vời đó chứ?

 

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng

Yên Bình Nơi Làng Chài Vung Viêng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương