Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

 

trải nghiệm Hạ Long ngoài trải nghiệm ở khu di sản Vịnh Hạ Long bạn còn có cơ hội chương trình sinh thái ở vườn quốc gia Bái Tử Long với nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

 

Vị trí của vườn quốc gia Bái Tử Long

 

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 1

Vườn quốc gia Bái Tử Long nằm trong quần thể Vịnh Bái Tử Long thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội gần 200km về phía đông. Nằm sát với trung tâm di sản Vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Bái Tử Long được coi là kho báu sinh quyển giữa trùng khơi Đông Bắc của Việt Nam.


Đặc điểm của vườn quốc gia Bái Tử Long

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 2

Vườn quốc gia Bái Tử Long bao gồm hệ sinh thái biển với diện tích mặt biển chiếm 2/3 diện tích vườn quốc gia và là nơi lưu giữ nhiều mẫu gen động thực vật quý hiếm nhiều loài đã được ghi trong sách đỏ.

 

Diện tích của vườn quốc gia Bái Tử Long

 

Với tổng diện tích 15.783 ha, trong đó diện tích rừng và đất rừng là 6.125 ha với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ và 9.650 ha diện tích mặt nước biển, vụng áng, bãi triều ngập nước. Trong đó khu sinh thái đảo Ba Mùn, xã Minh Châu là vùng lõi của vườn quốc gia. Các động thực vật trong rừng và vùng biển tại khu vực vườn quốc gia phong phú, quý hiếm có giá trị cao về bảo tồn nguồn gen.Những trải nghiệm ở vườn quốc gia Bái Tử Long

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 3

Đến vườn quốc gia Bái Tử Long bạn có thể tham quan tìm hiểu hệ sinh thái ở đây. Hiện vườn quốc gia này là nơi sinh dưỡng của gần 500 loài thực vật thuộc 117 họ, trong đó có nhiều loại cây quý hiếm như: kim giao, lát hoa, thông tre, lim xanh…Ngoài sự phong phú về thực vật, cũng có thể coi vườn quốc gia Bái Tử Long là bộ sưu tập động vật quý hiếm của Việt Nam với 37 loài chim, 37 loài lưỡng cư và bò sát. Trong đó có 9 loài có tên trong sách đỏ Việt Nam như: lợn rừng, nai rừng, khỉ vàng, sơn dương… động vật biển ở đây cũng có rất nhiều với 391 loài, có nhiều loài có giá trị kinh tế cao như: bào ngư, sá sùng, hải sâm, trai, cá heo, …

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 4

Ở ven chân các đảo của vườn quốc gia còn có nhiều vũng, bãi triều đất mùn hoặc bãi cát hẹp, bãi đá… có cảnh quan đẹp và kín gió thuận lợi cho những du thuyền lịch trình hạ long neo đậu và thưởng thức cảnh đẹp như: Vụng Cái Quýt, vụng Ổ Lợn…Xung quanh các bờ đảo hình thành bởi các mũi nhô đá gối, vách đá dốc đứng. Trong đảo núi đá có nhiều hang động đẹp như hang Cái Đé, hang Soi Nhụ…là nơi lưu giữ dấu vết của người Việt Cổ từ thời kỳ đồ đá cũ cách đây 2 vạn năm. Đặc biệt bãi biển Minh Châu với cát trắng mịn, sóng êm, được đánh giá là bãi biển đẹp nhất Vịnh Bắc Bộ.

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 5

Vùng lõi của vườn quốc gia Bái Tử Long là cụm đảo Ba Mùn chứa đựng khoảng 800 loài thực vật đa dạng và quý hiếm tiêu biểu như cây trâm đỏ, quần thể sao Hòn Gai, đặc biệt là ở Ba Mùn có loài lan hài là loại cây cảnh quý.

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 6


Nổi bật nhất là Thung áng Hang Dơi nằm ở khu vực Cái Lim, thuộc đảo Trà Ngọ Lớn, đây là khu rừng ngập mặn rộng khoảng 10ha với đa dạng loài động thực vật. Nơi đây có nhiều loài sinh sống như ếch, nhái, rắn, xen kẽ với những loài nước mặn như tôm, ngán, sam…

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long - Ảnh 7

Cuối khu rừng ngập mặn là hang Dơi đây là nơi trú ngụ của hàng ngàn con dơi. Hiện nay Hang Dơi còn là nơi trú ngụ của nhiều loài như: dái cá, cầy, cáo…

Vườn quốc gia Bái Tử Long thực sự là một nơi tuyệt vời để bạn hòa mình cùng thiên nhiên đồng thời trải nghiệm được nhiều điều lý thú. Vậy nên nếu có cơ hội tham  gia Chương trình Hạ Long bạn đừng nên bỏ qua địa điểm này.

 

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long

Vườn Quốc Gia Bái Tử Long
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương