Vườn tiêu Phú Quốc cay nồng nhung nhớ
 
 
trải nghiệm Phú Quốc đừng quên ghé qua khu sinh thái vườn tiêu và mua một ít hồ tiêu về làm quà cho chuyến đi tới hòn đảo thiên đường này.Ngoài nước mắm, rượu sim, Phú Quốc còn có một thứ đặc sản chẳng mấy ai không biết là hồ tiêu. Tiêu Phú Quốc nổi tiếng khắp trong ngoài nước với vị cay nồng, thơm đậm hơn tiêu ở những vùng khác. Nhờ thiên nhiên ưu đãi, tiêu nơi đây phát triển rất mạnh và cho năng suất rất cao so với các vùng đất khác trong Việt Nam.
 
vườn Tiêu Phú Quốc
 
Trước đây, những người nông dân trên Phú Quốc chỉ nghĩ đơn giản là duy trì và phát triển ngành sản xuất hồ tiêu truyền thống để cung cấp cho thị trường. Tuy nhiên, chương trình đảo phát triển thì các loại hình lịch trình cũng được mở rộng. Các công ty lữ hành đã phối hợp với dân địa phương để mở ra các tuyến hành trình sinh thái vườn tiêu nhân tiện bán tiêu luôn tại vườn cho du khách. Hiện nay, loại hình trải nghiệm này trở nên rất phổ biến, giúp người nông dân thu được nguồn lợi lớn.
 
 
Vườn tiêu Phú Quốc cay nồng nhung nhớ - Ảnh 2
 
Thăm các vườn tiêu, du khách sẽ phải trầm trồ tán thưởng với những hàng tiêu được trồng xanh mượt chảy dài bất tận, xanh đỏ trên cành. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu về kỹ thuật trồng, canh tác, chăm sóc, chế biến hồ tiêu của những người nông dân để tạo ra một vị tiêu rất đặc trưng, chẳng nơi nào có. 
 
Trồng tiêu không phải là công việc đơn giản và đòi hỏi sự khổ cực rất lớn từ phía người nông dân. Phải có lòng kiên nhẫn, chú ý từng ly từng tý thì cây tiêu mới có thể cho năng suất cao được. 
 
Tiêu Phú Quốc được phân làm 3 loại tùy vào cách chế biến. Sau khi thu hoạch và tách riêng hạt tiêu, những hạt tiêu chín đỏ đem phơi riêng gọi là "Tiêu Đỏ", những hạt còn xanh đem phơi sau khi khô nó có màu đen gọi là "Tiêu Đen". Ttiêu đen được tẩy vỏ chỉ còn phần lõi hạt gọi là "Tiêu Sọ", loại tiêu ngon nhất và đắt tiền nhất được nhiều người ưa chuộng.
 
vườn Tiêu Phú Quốc 2
 
Ở Phú Quốc, tiêu thường được trồng khoảng từ 2.500-3.000 nọc/hecta. Chi phí giống và vật liệu rơi vào khoảng 400-500 triệu/hecta. Do phí trồng và chăm sóc không rẻ, nông dân chỉ trồng trên một diện tích nhất định phụ thuộc vào điều kiện của từng gia đình. Vì trồng từ từ nhiều năm nên một vườn tiêu ở Phú Quốc có nhiều cây ở độ tuổi khác nhau là chuyện bình thường. Năng suất thu hoạch tiêu vào khoảng 2.000-3.000kg/hecta.Thời gian thu hoạch tiêu là từ tháng 11 âm – tháng 12 âm hàng năm.
 
Theo ước tính, hiện Phú Quốc có khoảng 715 hộ trồng tiêu với tổng diện tích là 300hecta với sản lượng trên 800tấn/năm. Những vùng trồng tiêu nhiều mà du khách có thể tìm đến để tham quan là ấp Suối Đá, ấp Gành Gió, ấp Suối Mây và Khu Tượng. Dừng chân ở vườn tiêu trên đường đi lên phía Bắc đảo, thăm làng chài Hàm Ninh sẽ là một trải nghiệm khi Đi Trải Nghiệm Phú Quốc mà bạn không nên bỏ qua.
 
 
Vườn tiêu Phú Quốc cay nồng nhung nhớ - Ảnh 4
 
 
Du khách có xác xuất dừng chân chụp ảnh và tham quan một vườn tiêu ở đây trên đường đi Bắc đảo , hoặc cũng có xác xuất tham vườn tiêu ở chuye Suối Đá , trên đường đi thăm làng chài Hàm Ninh. 
 
Hiện nay, đặc sản hồ tiêu Phú Quốc được phát triển mạnh, gắn phát triển kinh tế với chương trình, tạo lợi thế cho đảo ngọc. Ngoài mô hình lịch trình sinh thái tham quan vườn tiêu, du khách đến hành trình Phú Quốc cũng có thể tham quan, khám phá, mua bán các đặc sản tại nhà của các hội dân như:  Mô hình nuôi cá lồng bè, ốc hương, ghẹ ở xã Hàm Ninh; tham quan các cơ sở sản xuất rượu sim, nhà thùng sản xuất nước mắm ở thị trấn Dương Đông, An Thớ, mô hình trải nghiệm sinh thái vườn ở các xã Cửa Dương, Dương Tơ, Bãi Thơm… 

Vườn tiêu Phú Quốc cay nồng nhung nhớ

Vườn tiêu Phú Quốc cay nồng nhung nhớ
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương