Đặc biệt người dân không chỉ bảo tồn nét truyền thống của mình mà còn rất yêu thiên nhiên, yêu quý động vật, vì thế có thể nói Nhật Bản là thiên đường của những người yêu động vật. Vậy nếu bạn thuộc tuýp người yêu động vật thì 3 thiên đường của Nhật Bản sau đây sẽ là nơi thích hợp cho bạn dành cả ngày chơi đùa với những con vật đáng yêu này. Từ những hòn đảo đầy mèo béo, tới ngôi làng cáo đỏ đáng yêu, suối nước nóng nơi thư giãn của bầy khỉ núi,.. thật là đáng tiếc khi du khách bỏ lỡ cơ hội vui đùa cùng với những con vật đáng yêu này.

 

Đảo thỏ Okunoshima – Usagi Jami

 

Vui đùa cùng với những con vật đáng yêu tại các thiên đường của Nhật Bản - Ảnh 1

 

Hòn đảo Okunoshima thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima được thống trị bởi gần 300 con thỏ đáng yêu sống tự do trên đảo, người dân địa phương đặt tên cho hòn đảo này là Usagi Jami (tức đảo thỏ). Nơi đây thu hút hơn 100.000 du khách mỗi năm. Chưa có ai lý giải tại sao trên đảo lại có nhiều thỏ đến vậy, nhưng có một lý giải nhỏ là vào năm 1971, có một nhóm học sinh đi thăm quan cùng trường đã tới đây và mang theo vài con thỏ.

 

Trước năm 1945, ở Okunoshima, có một căn cứ quân đội tối mật chuyên sản xuất khí độc. Đến khi chiến tranh thế giới kết thúc, nhà máy đã bị phá hủy và tất cả hồ sơ liên quan đến hoạt động bí mật đã bị đốt cháy, tất cả người dân sinh sống trên đó phải rời khỏi hòn đảo.

 

Ngày nay, hòn đảo là ngôi nhà ngôi nhà tuyệt hảo cho những chú thỏ dễ thương, có mặt khắp mọi nơi trên đảo. Mặc dù sống hoang dã, nhưng thỏ tại đây rất thân thiện và hoàn toàn không sợ du khách. Hơn hết, du khách Nhật Bản tới Okunoshima được phép cho chúng ăn và nhận nuôi chúng.

 

Ngoài ra, trên đảo có các resort, khách sạn tiêu chuẩn, sân golf và khu cắm trại nhỏ nhằm phục vụ cho việc tham quan và chơi đùa cùng với thỏ.

 

Đảo mèo Aoshima

 

 

Vui đùa cùng với những con vật đáng yêu tại các thiên đường của Nhật Bản - Ảnh 2

 

Hòn đảo hẻo lánh này nằm ở phía nam Nhật Bản có tên Aoshima (thuộc quận Nagahama, tỉnh Ehime) được nhiều du khách và những người yêu mèo tìm đến tham quan và chơi đùa với hơn 150 chú mèo cùng sinh sống với cư dân trên đảo.

 

Ban đầu mèo được ngư dân mua về để bắt lũ chuột phá phách thuyền đánh cá. Dần dần, chúng sinh sôi nảy nở thành đàn, số lượng còn lớn hơn số người sống trên đảo.

 

Làng cáo – Zao Kitsume

 

Vui đùa cùng với những con vật đáng yêu tại các thiên đường của Nhật Bản - Ảnh 3

 

Thiên đường cho những ai yêu động vật không dừng lại ở đảo thỏ hay đảo mèo, mà Nhật Bản còn có một ngôi làng đầy cáo với 6 loại khác nhau. Với tên gọi Zao Kitsune, làng cáo nằm tại Miyagi trên đảo Honshu. Theo một số thông tin ghi lại, ngôi làng này được xây dựng từ năm 1990 và là nơi bảo tồn cho riêng loài cáo với số lượng hàng trăm con.

 

Tại đây cũng tập trung một số loài quý hiếm như: cáo bạc, cáo tuyết, cáo bạch kim hay giống cáo đỏ truyền thống của Nhật Bản. Những con cáo ở Zao Kitsune được đánh giá là vô cùng láu lỉnh và thông minh. Với người Nhật, họ tin rằng chúng có sức mạnh bí ẩn và là sứ giả của Inari Okami – vị thần trong đạo Shinto tượng trưng cho giàu có và lúa gạo.

 

Nhiều người nghĩ rằng ngôi làng này là một sở thú, nhưng thực tế nơi đây rất rộng lớn, tạo ra nhiều khu như những căn phòng khổng lồ để cáo có thể chạy đuổi, vui đùa. Môi trường, điều kiện sống nơi đây luôn được bảo đảm và xem như thiên đường với những con cáo. Dù sống trong môi trường tự nhiên, nhưng những chú cáo vẫn được tiêm phòng các bệnh truyền nhiễm đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho chúng và cả du khách ghé thăm.

 

Cáo ở đây rất dạn dĩ, thích vui chơi, nô đùa và tạo dáng trước ống kính bất cứ lúc nào. Bạn có thể chơi đùa và mua thức ăn cho chúng với giá 100 yen (gần 19.000 đồng) nhưng được khuyến cáo là không nên cho cáo ăn bằng tay không.

 

Vui đùa cùng với những con vật đáng yêu tại các thiên đường của Nhật Bản

Vui đùa cùng với những con vật đáng yêu tại các thiên đường của Nhật Bản
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương