Anna Fifield, phóng viên của Washington Post trong thời gian sống tại Tokyo, Nhật Bản đã có dịp tìm hiểu về hệ thống tàu điện ngầm tại đây. Nó có thể phục vụ tới 8 triệu hành khách mỗi ngày. Nhà ga Shinjuku thậm chí còn được đưa vào sách kỷ lục Guinness với hơn 200 lối ra/ vào, chuyên chở trung bình 3,64 triệu lượt khách/ ngày.

Theo cô, tàu điện ngầm Tokyo lớn và phức tạp hơn bất cứ hệ thống tàu điện nào ở Mỹ. Tuy nhiên, với ứng dụng hướng dẫn và thẻ Smartrip, bất kỳ ai cũng có thể làm chủ tuyến đường đi của mình một cách dễ dàng. Dưới đây là một số đặc điểm khiến người Mỹ “phát điên”:

 • Sự đúng giờ gần như tuyệt đối

Bạn có thể thấy rất nhiều người ngủ trên tàu, nhưng rồi họ đột nhiên thức giấc và xuống đúng ga đoàn tàu chuẩn bị dừng. Lý do là các chuyến tàu đều chạy theo một lịch trình nghiêm ngặt, nhờ đó hành khách có thể đặt báo thức và đeo tai nghe. Tiếng chuông báo sẽ khiến họ thức giấc và xuống đúng ga mong muốn.

Đây cũng là một trong lý do có thể giải thích được tại sao người dân Nhật Bản luôn luôn đúng giờ. Sự đúng giờ đến từ những phương tiện đi lại giúp cho giờ giấc của người Nhật đúng giờ hơn bao giờ hết. Chính vì vậy mà người dân Nhật Bản có thể tận dụng khoảng thời gian trên tàu để có thể nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu như bạn tìm hiểu kĩ về nền công nghiệp tại đất nước này thì có thể thấy người dân nơi đây làm việc rất chăm chỉ và họ rất quý trọng thời gian và sự đúng giờ. Chính vì thế mà có thể hiểu vì sao Đi Trải Nghiệm Nhật Bản, du khách lại vô cùng ngưỡng mộ về sự đúng giờ gần như tuyệt đối này.

 

Du khách nước ngoài trầm trồ tán thưởng về tàu điện ngầm Tokyo - Ảnh 1

 

Tàu điện ngầm là phương tiện công cộng được nhiều người dấn Nhật Bản sử dụng.

 

 • Cực kỳ trật tự

Ngay cả vào giờ cao điểm, khi các sân ga chật kín người thì bạn cũng không thấy sự hỗn loạn. Từng hàng người đứng xếp hàng trước vạch kẻ và chỉ đi lên khi người cuối cùng trên tàu bước xuống.

Đây được xem là một nét văn hoa cực kì đáng ngưỡng mộ tại đất nước Nhật Bản. Họ sống một cách rất ngăn nắp và trật tự, sự tôn trọng phép lịch sự của việc xếp hàng giúp cho cuộc sống của con người nơi đây rất yên ả và đó cũng chính là điều khiển du khách ngưỡng mộ. Những phép tắc trong cách ứng xử của người dân nơi đây không phải đất nước nào cũng có được.

 • Cực kỳ sạch sẽ

Đừng lấy làm ngạc nhiên khi bạn luôn thấy nhân viên quét dọn và khử trùng tay vịn. Các nhà ga của Tokyo có rất ít thùng rác, nhưng mọi người luôn đem rác theo mình và chỉ vứt vào nơi quy định.

 • Cực kỳ an toàn

Các đường kẻ luôn được làm mới để giữ hành khách ở vị trí an toàn. Ở những nhà ga cũ, luôn có nhân viên đảm bảo mọi người đứng sau vạch vàng khi tàu đến và rời ga. Vào giờ cao điểm, du khách sẽ thấy một hàng rào nhân viên đứng giang tay để giữ mọi người di chuyển an toàn và hiệu quả tối đa.

 

Du khách nước ngoài trầm trồ tán thưởng về tàu điện ngầm Tokyo - Ảnh 2

 

Hệ thống tàu điện ngầm rất nhiều tuyến đường và nhà ga đan xen nhau

 

 • Dịch vụ đồ ăn phong phú

Bạn có thể tìm thấy các máy bán hàng tự động với đủ mọi đồ ăn, thức uống, kể cả kem hay khoai tây chiên. Tuy nhiên, không một hành khách nào ăn uống trên tàu.

 • Không có ô nhiễm tiếng ồn

Bạn hầu như không nghe thấy ai nói chuyện khi đang ở trên tàu, hoặc nếu có, đó sẽ là giọng một hành khách thì thầm: “Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện. Tôi đang trên tàu điện ngầm”.

 • Nhà vệ sinh sạch sẽ

Tất cả nhà vệ sinh ở Tokyo đều sạch sẽ, khô ráo, với những trang thiết bị hiện đại.

Nghe những điều thú vị ở tàu điện ngầm nơi đây, bạn có muốn đặt ngay 1 Hành trình Nhật Bản để khám phá đất nước xinh đẹp này không?.

 

Du khách nước ngoài trầm trồ tán thưởng về tàu điện ngầm Tokyo

Du khách nước ngoài trầm trồ tán thưởng về tàu điện ngầm Tokyo
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương