Cape Town - một trong những điểm trải nghiệm Nam Phi thu hút nhiều du khách nhất, là thành phố đông dân thứ nhì Nam Phi và đồng thời là một bộ phận của khu vực đại đô thị thành phố Cape Town. Cape Town là thủ phủ của tỉnh Tây Cape và đóng vai trò là thủ đô lập pháp của Nam Phi. Đây là nơi đặt trụ sở của tòa nhà quốc hội Nam Phi cùng nhiều cơ quan chính phủ quan trọng khác.

 

Thành phố Cape Town nổi tiếng với cảng biển lớn nằm bên bờ Đại Tây Dương, đóng một vai trò huyết mạch trong giao thông đường biển quốc tế và những cảnh quan tự nhiên tươi đẹp như Vương quốc thực vật Cape, núi Cái Bàn (Table Mountain) và mũi đất Cape vươn dài ra biển.

 

Vui chơi ở thành phố thịnh vượng Cape Town - Ảnh 1

 

Đến với Cape Town, du khách có thể lựa chọn giữa nhiều hoạt động như leo núi, lướt ván, tắm biển và tắm nắng, mua sắm, lặn... và đặc biệt hơn nữa, chỉ cần lái xe thêm khoảng hơn 1 giờ đồng hồ nữa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng Mũi Hảo Vọng - một cái tên đã lừng danh trong lịch sử!

 

Bảo tàng nổi tiếng nhất Cape Town là bảo tàng Robben. Sau những cuộc tu sửa tốn tới hàng triệu USD, bảo tàng Robben đã được mở cửa trở lại ở Cape Town để đón công chúng.

 

Bảo tàng nằm trên hòn đảo cách bờ không xa và du khách có thể tới đây bằng phà. Nơi đây không chỉ mang ý nghĩa lịch sử quan trọng (là nơi cầm tù Nelson Mandela năm ông 18 tuổi) mà còn là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn với rất nhiều loài chim cánh cụt Nam Phi quý hiếm.

 

Công viên quốc gia Table Mountain nằm trên dãy Table Mountain (núi Cái Bàn) là một cảnh quan không thể bỏ qua khi tới Cape Town. Du khách có thể leo lên đỉnh núi hoặc đi cáp treo chỉ trong 5 phút.

 

Vui chơi ở thành phố thịnh vượng Cape Town - Ảnh 2

 

Khi đã lên đến đỉnh, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình một cốc cà phê ở quán bar bên sườn núi, ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phía dưới. Sở dĩ ngọn núi được gọi là núi Cái Bàn vì phần đỉnh của nó khá bằng phẳng. Núi được coi là đem lại may mắn cho những nhà hàng hải.

 

Nếu bạn không thích đắm đuối trong những bảo tàng mà đam mê mua sắm, Cape Town cũng là một thiên đường. Bạn có thể mua đủ thứ ở khu chợ trời Xanh. Các mặt hàng thường thấy nhất là trang sức, vải, tranh, đồ gốm sứ... Những nhạc công và nghệ sĩ biểu diễn khắp nơi trên đường phố và các quảng trường.

 

Vui chơi ở thành phố thịnh vượng Cape Town - Ảnh 3

 


Chỉ cách Cape Town khoảng hơn 1 giờ đi xe là bạn có thể tới được Mũi Hảo Vọng. Ở điểm xa cao nhất của Mũi Hảo Vọng, người ta xây nên một ngọn hải đăng, ngày nay là biểu tượng của vùng đất này. Không chỉ là một cảnh quan biển đẹp đơn thuần, đây còn là ranh giới ước lệ giữa 2 biển lớn: Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương.

 

Đây cũng là quê hương của truyền thuyết con tàu "Người Hà Lan bay". Theo truyền thuyết, những bóng ma thủy thủ bị nguyền rủa cứ phải đi luẩn quẩn trong vùng nước mênh mông mà không bao giờ được cập vào bờ đất.

 


Cảnh quan tuyệt mỹ, rượu ngon và khí hậu ôn hòa chính là địa điểm thăm quan Nam Phi lý tưởng trong mùa hè này.

 

 

Vui chơi ở thành phố thịnh vượng Cape Town

Vui chơi ở thành phố thịnh vượng Cape Town
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương