Đi Trải Nghiệm Nam Phi, mang trong mình vẻ đẹp độc đáo về cả diện mạo và hệ động thực vật, Núi Bàn xứng đáng được UNESCO công nhận là di sản thế giới và là niềm tự hào của người dân Nam Phi. 

 

Cáp treo không hoạt động khi thời tiết xấu. Trong những ngày thời tiết bình thường, cáp treo hoạt động quanh năm, với thời gian hoạt động dài hơn vào mùa hè. Vài đường đi bộ có thể giúp du khách lên được đỉnh núi mà không mất phí.

 

Núi Bàn, biểu tượng của Nam Phi - Ảnh 1

 

Câu chuyện giải thích tên ngọn núi biểu tượng của Nam Phi – Núi Bàn cũng khá đa dạng. Trong đó, có một câu chuyện được khá nhiều người biết đến đó là vào năm 1503, một người châu Âu là thủy thủ người Bồ Đào Nha có tên là Antonio de Saldahan lần đầu tiên đặt chân đến vịnh này. Vào thời điểm đó, vùng đất Nam Phi vẫn còn là vùng đất hoang sơ và là nơi cư ngụ của thổ dân địa phương duy nhất Khoikhoi.

 

Đặt chân xuống vùng đất này, người thủy thủ trông thấy một dãy núi với hình dáng rất lạ mắt nằm trong vịnh, người thủy thủ liền thốt lên bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Montanha da Mesa”. “Montanha da Mesa” có nghĩa là “Table Mountain” hay chính là “Núi Đá Bàn” trong tiếng Việt. Cái tên nghe lạ nhưng cũng rất phù hợp với hình ản thực tế của ngọn núi có đỉnh bằng phẳng như một chiếc bàn đá. Chính vì thế, từ đó, ngọn núi đặc biệt này cũng được người dân gọi với cái tên “Núi Bàn”. Và cũng từ khi ấy, cái tên vịnh “Table – cái bàn” cũng được dùng để đặt tên cho vịnh gắn với hình ảnh Núi Bàn.

 

Núi Bàn, biểu tượng của Nam Phi - Ảnh 2

 

Khi Đi Thăm Quan  Núi Bàn, du khách sẽ được tham gia các hoạt động vui chơi thú vị và bổ ích.Hầu hết du khách đều đi Cáp treo Núi Bàn để lên đỉnh núi. Từ trạm cáp treo dưới đường Tefelberg (cao khoảng 302 m so với mực nước biển), cáp treo núi Bàn đưa du khách lên đến đỉnh núi. Khi sử dụng cáp treo, du khách cũng có thể ngắm nhìn thành phố Cape Town, vịnh Bàn và đảo Robben ở phía Bắc, bờ biển Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam.

 

Đi bộ và leo núi: Đi bộ lên núi Bàn bằng những con đường mòn rất phổ biến đối với dân địa phương và cả khách thăm quan. Lối đi phổ biến nhất đó là qua hẻm núi Platteklip Gorge.Trung bình mất khoảng 2,5 giờ để lên đỉnh núi và từ 1 – 3 giờ tùy tốc độ đi của mỗi người. Tại núi Bàn, leo núi là một hoạt động tiêu khiển rất phổ biến. Du khách có thể lựa chọn những địa điểm leo núi từ dễ đến khó xung quanh núi. Thông thường, du khách chọn leo bên dưới các chạm cáp treo để đảm bảo an toàn.

 

Du khách có thể ngắm nhìn khung cảnh nơi đây khi dùng bữa tại một trong những hàng cà phê trên đỉnh núi. Nếu không, hãy mua đồ ăn nhẹ ở ga cáp treo phía dưới và mang lên đỉnh núi dã ngoại.

 

Khám phá hang động: Đây là một hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với du khách. Hầu hết các hang động thường được tạo ra trong các núi đá vôi, nhưng đối với núi Bàn là một môi trường hợp bất thường. Bởi núi Bàn được cấu tạo từ Sa thạch chứ không phải đá vôi. Hệ thống hang động lớn nhất tại núi Bàn là hang Wynberg, nằm trên sườn núi.

 

 

Núi Bàn, biểu tượng của Nam Phi

Núi Bàn, biểu tượng của Nam Phi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương