Vào cung cấm với vị trí Tài Nhân, là một trong 9 người thiếp xếp hàng thứ 5 của Lý Thế Dân. " Vợ "vua theo thứ tự từ trên xuống dưới là : Hoàng Hậu, Hoàng phi, Thần Phi, Chiêu nghi và Tài nhân. Tuy nhiên, Võ Tắc Thiên lại có tư tình riêng với Lý Trị, con trai của Lý Thế Dân. Sau khi thoát khỏi quy định chết theo chồng, Võ Tắc Thiên từ chùa trở lại cung vua và trở thành Chiêu Nghi của Lý Trị. Mặc kệ mọi lời dèm pha, từ vị trí vợ của vua cha, Võ Tắc Thiên trở thành tiếp vợ của vua con.

 

Theo nhiều tài liệu lịch sử ghi lại thì Năm 654, Võ Tắc Thiên sinh con gái đầu lòng, Hoàng Hậu họ Vương đến thăm, sau khi Vương Hoàng Hậu ra về, thì Võ Tắc Thiên bóp mũi cho chết con của mình để vu oan giá hoạ, khiến cho hàng hậu bị phế bỏ. Võ Tắc Thiên được phong lên làm Thần Phi rồi Hoàng Hậu, Võ Hậu.

 

Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc - Ảnh 1

 

Trong phần lớn các tác phẩm, Võ Tắc Thiên luôn được nhắc tới như một người phụ nữ đa tình

 

Võ Hậu lại giết Vương Hoàng Hậu và con gái của bà một các dã man để trừ hậu hoạn. Sau khi Lý Trị bị đột quỵ, thân thể yếu ớt, Võ Tắc Thiên ngay lập tức yêu cầu Lý Trị cho cùng tham gia triều chính. Sau đó, để tiện đường cho việc con trai là Lý Hoằng lên ngôi vua, Võ Tắc Thiên đã giết hết người cản đường như Thượng Quan Nghi, Lý Trung (con của Lý Trị với cung phi khác). Tuy nhiên, sau đó, Võ Tắc Thiên lại phế Lý Hoằng, đưa con thứ hai là Lý Hiền lên làm Thái Tử, rồi lại giáng Lý Hiền, đưa con thứ 3 là Lý Hiển lên làm Thái Tử.

 

Sau khi Lý Trị qua đời,  Lý Hiển lên ngôi, là Đường Trung Tông. Nhưng một tháng sau, Võ Hậu lại phế Lý Hiển, đưa Lý Đán lên làm vua, là Đường Duệ Tông.

 

Những năm tiếp theo, bà lần lượt loại trừ những con cháu họ Lý ra khỏi quyền lực và đưa các người cháu họ Võ của mình vào nắm quyền. Tháng 09/690, Võ Tắc Thiên lên ngôi Hoàng Đế, đổi quốc hiệu là Nhà Chu. Vì có rất nhiều người chống đối việc có một phụ nữ lên cầm triều chính nên Võ Tắc Thiên đã lập lên một đội chuyên đi "ám sát" những kẻ chống đối. Rất nhiều người đã chết dưới tay nữ hoàng đầu tiên của Trung Quốc.

Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc

Võ Tắc Thiên, nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương