Khu Du Lịch Biển Dốc Lết nằm cách trung tâm thành phố biển Nha Trang 49km dọc theo Quốc lộ Bắc, nằm trên địa phận huyện Ninh Hòa. Từ thành phố Nha Trang theo quốc lộ 1A đi về phía bắc, vượt qua đèo Bánh Ít, có một con đường nhựa mới mở, thẳng băng, bóng loáng dẫn bạn đến đây

 

Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 1

Biển Dốc Lết như được đánh thức một tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang trở thành một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho chuyến thăm quan biển kỳ thú. Khu nghỉ mát tuyệt vời bên bãi biển mang đậm phong cách Việt Nam.

 

Cái tên Dốc Lết vì nơi đây có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển. Từ đất liền, muốn ra được biển, người ta chỉ còn cách vượt qua cồn cát, mệt mỏi tới mức phải “lết” trên cát mà đi. Bù lại khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven Biển dài gần 10km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón.

 

Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 2

Khác với các bãi biển đẹp dành cho trải nghiệm khác, đến khu thăm quan Dốc Lết, du khách sẽ được đi qua khu vực ruộng muối Hòn Khói nổi danh. Những đồng muối trong mùa khai thác chói chang mầu trắng trong mùa hè là cảm giác rất riêng, cũng là một phần vẻ đẹp của nơi đây. Những đụn muối trắng dưới nắng vàng tạo nên cảnh quan thật quyến rũ. 

 

Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 3

Sự hấp dẫn của Bãi Biển Dốc Lết chính bắt đầu từ sự hoang sơ. Bãi biển kéo dài ngút ngàn cả 10 cây số, biến đổi tùy theo địa thế. Tại bãi biển của Khu chương trình Cát Trắng có loại cây quen thuộc của các Bãi cát là rau muống Biển, chúng bò lan theo triền cát, tạo nên một màu xanh dìu dịu, thỉnh thoảng điểm chen vài bông hoa tim tím

 

Nhiều năm nay, bãi biển Dốc Lết trở thành một điểm chuyến đi hấp dẫn, được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi đến Nha Trang. Dốc Lết đã tạo cảnh quan dựa vào ưu thế riêng của mình (độ nông kéo dài ra khơi lên tới gần 100m), nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên nhờ hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn. Sau khi tắm biển tung tăng đùa giỡn với làn nước mát, du khách vẫn có thể đến khu đồi cát trượt cát và ngắm nhìn hàng dương…
 
 
Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 4
 
Bãi tắm Dốc Lết được cấu tạo bởi một thứ cát mịn, phẳng lì mà mỗi khi bạn đặt chân lên đây đều cảm có cảm giác ngồ ngộ dưới chân. Hai phía của bãi tắm là những hòn đảo nhỏ to xếp thành hình cánh cung bao lấy Dốc Lết tạo nên một bức tường chắn thiên nhiên, ngăn sóng lớn gió to cho nơi đây. Chếch về phía trước là vịnh Văn Phong. Về phía Nam 3km là làng chài Ninh Thủy nơi cung cấp hoa quả và đặc sản biển cho Ninh Hòa.
 
 
Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 5
 
Đến bãi biển Dốc Lết, trong ánh trăng đêm, lữ khách có thể đi dạo xem ngư dân lưới cá, thẻ mực, câu ghẹ và bắt nghêu. Nhiều nhóm lữ khách còn đốt lửa trại, nhảy múa, cười vui bên bãi biển. Nhiều người lại ngồi thưởng thức món cháo hải sản (hào, nghêu) ngọt vị biển khó quên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ chọn cho mình loại hải sản ưa thích: tôm, ghẹ, cua biển, ốc nhảy, tôm tích biển, ốc gai, sò lông biển, sò dương…đều có cả.
 
 
Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 6
Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang - Ảnh 7
 
Dốc Lết không những nổi tiếng trong tỉnh mà còn trên phạm vi quốc gia. Có nhiều dự án phát triển khu vực thành nơi lịch trình có tầm cở đã và đang khởi động. Vào một tương lai gần, Dốc Lết sẽ cùng với Đại Lãnh, vịnh Vân Phongthành phố Nha Trang trở thành “những quần thể hành trình đẹp nhất Châu Á và Viễn Đông” theo đánh giá và dự kiến của Tổ chức trải nghiệm thế giới (OMT). Chắc chắn nơi đây sẽ hấp dẫn và gây nhiều hứng thú cho du khách nước ngoài.

Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang

Khu Du Lịch Dốc Lết Nha Trang
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương