Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa -  Đảo Yến

 

Nhắc đến Quảng Bình là nhắc đến  mảnh đất địa linh nhân kiệt, với những địa danh lịch trình đẹp, độc, lạ và nổi tiếng với du khách bốn phương.


Một địa điểm không còn xa lạ với những vị khách thăm quan Quảng Bình đó chính là Vũng chùa Đảo yến nơi chôn giữ linh hồn và thể xác của vị đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta, một con người xuất chúng, một người anh hùng vĩ đại của dân tộc đó là đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 1

Khu vục biển Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc xã Thọ Sơn, xã Quảng Đông,tỉnh Quảng Bình, cách quốc lộ hơn 3km về phía đông.


Vũng Chùa- Đảo Yến có núi mũi rồng đâm ngang ra biển, vùng đất linh thiêng. Nơi an nghỉ của đại tướng được bao bọc bởi cát mênh mông trải dài bất tận, cảnh vật thật hoang sơ bình yên.

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 2

Đến với địa danh xinh đẹp này  mọi người như được sống lại trong những giây phút hào hùng của dân tộc bởi lẽ ngay ở đây đang là nơi mà người hùng của dân tộc ta đang nằm đó yên giấc một giấc ngủ ngàn thu. Vì là nơi uy nghiêm nên khi đến đây để viếng mộ chúng ta nên ăn mặc lịch sự một chút để thể hiện sự tôn trọng trước sự uy nghiêm lừng lững mà chính cái khí thế của mảnh đất này tạo ra. Vì là nơi uy nghiêm nên khi đến viếng mộ Đại tướng với nhũng quy định chặt chẽ vậy nên chúng ta chỉ cần mang đến đây lòng thành kính để dâng nén hương cho người ( không mang theo hoa, hương hay bất kỳ một lễ vật cúng bái nào ) .

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 3

Dọc con đường vào viếng mộ Đại tướng có 103 bậc thang bằng gỗ, 103 cây hoa mai và 103 cây hoa ban Điện Biên nó là hình ảnh tượng trưng cho 103 tuổi của Đại tướng..

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 4

Khu mộ của Đại tướng được các chiến sĩ Biên phòng luân phiên nhau canh gác 24/24. Lực lượng được chia làm ba điểm chốt: Một chốt tiếp nhận, ghi chép đón khách tới viếng, một chốt theo dõi, hướng dẫn khách vào viếng và một điểm hướng dẫn thắp hương tại mộ Đại tướng.

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 5

Đến với Vũng Chùa, các bạn sẽ bị thu hút với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, kỳ vĩ đến lạ của nó, ở đây điều đặc biệt đó chính là có sự hài hòa giữa rừng và núi. Với diện tích khoảng hơn 10ha, nhưng mảnh đát này lại mang trong mình một thế đất rồng cuộn hổ ngồi, nơi dãy Hoành Sơn đâm từ dãy Trường Sơn ra biển lớn .

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 6

Hơn nữa khi đến đây các bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa, lương thiện, chất phác của những người dân sống gần ở nơi đây.

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến - Ảnh 7

Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia Trải nghiệm Quảng Bình để được một lần tới đây để thắp hương viếng mộ và ngắm cảnh đẹp hùng hồn khi đứng nhìn từ trên cao xuống, ở nơi mà chỉ cần nhìn và cảm nhận đã thấy được vẻ đẹp bình an tới lạ, một bức tranh thủy mặc như hiện lên thể hiện một sức sống mãnh liệt của thiên nhiên kỳ vĩ.

 

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến

Viếng Mộ Đại Tướng Nơi Vũng Chùa - Đảo Yến
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương