1. Đi Trải Nghiệm Nga không nên bắt tay khi đang đeo găng tay 

Mặc dù thời tiết có lạnh như thế nào đi nữa, khi Đi Thăm Quan Nga nếu như bạn muốn bắt tay với người dân nơi đây vậy cần tháo bỏ găng tay. Nên chú ý là bạn cũng không nên bắt tay qua cửa sổ bởi những người dân địa phương xem đây là một điềm xấu.

Khi đang đeo găng tay không nên bắt tay.

 1. Không ngồi ở góc bàn 

Nếu bạn Đi Trải Nghiệm Nga, đây cũng là điều tối kị đối với các cô gái trẻ tại xứ sở Bạch Dương. Khi ngồi ở vị trí này sẽ được cho là thiếu may mắn, không tìm được người yêu hoặc kết hôn.

 1. Không tặng chiếc ví rỗng khi Đi Thăm Quan Nga

Khi Đi Trải Nghiệm Nga, nếu bạn yêu mến ai đó và muốn tặng ví cho họ, hãy chú ý không tặng một chiếc ví rỗng. Theo quan niệm của người Nga việc này là một lời nguyền rủa với người đó sẽ nghèo đói mãi.

Nếu muốn tặng ví cho người Nga, hãy để một món đồ hoặc tiền vào trong đó.

 1. Không lấy chiếc áo cuối cùng

Đây là một trong những câu ngạn ngữ phổ biến tại Nga, nó có đại ý là người lấy thứ gì đó cuối cùng hãy luôn nhớ đáp trả. Khi đi Chương trình Nga bạn sẽ thấy rằng người nga rất hào phóng mặc dù không phải ai trong số họ đều giàu có.

Một lời khuyên cho bạn là không nên nhận quà nếu như bạn không thực sự muốn nhận, và hãy từ chối khéo vài lần trước khi nhận một món quà.

 1. Cần có sự tôn trọng với người lớn tuổi

Cũng giống như ở nước ta, khi tới các nơi công cộng hoặc đi xe bus, bạn hãy ưu tiên cho người lớn tuổi. Đây được xem là một hành động gần như bắt buộc tại Nga.

 1. Kiêng kị chia hóa đơn

Nếu như bạn có dịp đi ăn ở nhà hàng Nga, đừng bao giờ chia hóa đơn mà hãy để một người đại diện đứng ra để thanh toán hết. Đặc biệt là khi đi cùng với một phụ nữ Nga, những quý ông luôn là người thanh toán.

Nếu như muốn tặng ví, bạn hãy bỏ một chút tiền tượng trưng hoặc vật gì mà bạn yêu thích.

 1. Cười vô cớ – biểu hiện cho sự ngớ ngẩn

Tránh tuyệt đối những điều này khi đi du lịch Nga - Ảnh 1

 

Những người dân Nga rất thân thiện, hay cười tuy nhiên họ chỉ dành nụ cười cho người thân hay bạn bè. Do đó bạn không nên cười với người lạ hoặc nơi công cộng nếu không muốn bị xem là ngớ ngẩn.

Không nên cười vô cớ khi tới Nga.

 1. Tránh đi tay không

Khi bạn nhận được lời mời đi dự tiệc hoặc tới chơi một gia đình của người Nga, hãy mang theo một món quà nhỏ, bó hoa hoặc chai rượu,… Tại đất nước này mọi người thường đãi khách rất chu đáo, việc bạn mang theo quà như là một cách để cảm ơn gia chủ.

 1. Hãy là người xách đồ cho phụ nữ

Du khách khi Đi Thăm Quan Nga sẽ thấy phụ nữ Nga là người rất tự chủ, mạnh mẽ trong mọi chuyện. Tuy nhiên các quý ông cần ga lăng bằng cách xách đồ hoặc mở cửa sẽ giúp chị em.

 1. Không đi giày vào trong nhà

Nếu bạn chú ý khi tới các điểm khám phá Nga sẽ thấy họ thường để dép ở trước cửa, thế nên khi mang giày vào nhà của bất kì ai bạn tới thăm cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng. Hãy để giày bên ngoài và đi dép hoặc giày trong nhà mà gia chủ đã chuẩn bị sẵn.

Vào nhà tránh đi giày.

 1. Tránh nói đùa về gia đình người khác

Bạn có biết nếu nói đùa về bất kì một thành viên nào trong gia đình của người Nga, họ đều xem đó là sự xúc phạm, thiếu tôn trọng. Khi tới một gia đình nào đó bạn có thể nói đùa thoải mái về vấn đề chính trị, xã hội, tôn giáo hoặc giới tính.

 1. Từ chối uống rượu

Khi Đi Trải Nghiệm Nga cho dù ở thành phố lớn như thủ đô Moscow, hay St.Petersburg việc từ chối uống rượu là một từ chối khiếm nhã, nó sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng và việc bạn không muốn làm bạn với họ.

 1. Nên mặc những trang phục lịch sự

Tránh tuyệt đối những điều này khi đi du lịch Nga - Ảnh 2

 

Khi Đi Thăm Quan Nga, du khách sẽ thấy hầu hết phụ nữ Nga thường trang điểm khi bước ra khỏi nhà. Tốt nhất hãy ăn mặc lịch sự khi xuất hiện nơi công cộng tại đất nước này.

Bạn nên mặc đồ lịch sự ở Nga, không những bạn sẽ trông đẹp hơn mà còn phù hợp với văn hóa của xứ sở Bạch Dương.

 1. Không để chai rỗng trên bàn

Khi bạn dự tiệc tại một gia đình người Nga, những chai rượu rỗng không được để trên bàn bởi nó được xem là một điềm gở. Nó sẽ được để xuống sàn nhà hoặc để vào nơi khác.

Ngoài ra tiền lẻ hoặc chìa khóa cũng tránh để trên bàn bởi nó sẽ mang lại sự mất mát hay nước mắt.

Để chai rỗng trên bàn là một điều kiêng kị khi tới Nga mà du khách nhất định phải biết.

 1. Không huýt sáo trong nhà

Hành động quen thuộc của người Việt lại là điều không nên làm tại Nga. Đây được xem là điểm gở về tài chính hoặc sẽ kéo gián vào trong nhà.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi Đi Trải Nghiệm Nga. Muốn tới khám phá xứ sở này hãy đặt ngay Hành trình Nga của VietSense Travel ngày hôm nay.

Tránh tuyệt đối những điều này khi đi du lịch Nga

Tránh tuyệt đối những điều này khi đi du lịch Nga
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương