Nông trại nằm ở ngã tư đường Rama IV và đường Henry Dunant, ngay trung tâm thành phố, nơi mà bạn nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể gặp được một bộ sưu tập rắn lớn như vậy vì thường thì những trang trại này sẽ nằm ở ngoại thành. Nguyên nhân là do nông trại rắn này là một phần của Viện Chữ thập đỏ Bangkok, bên cạnh là Đại học và Bệnh viện Chulalongkorn.

Nông trại có một khu vực nuôi rắn rất lớn và những chú rắn này được nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên, giữa những khu này những lối đi bằng bê-tông nhỏ. Du khách có thể đọc thông tin về những loài rắn này qua một bảng chú thích. Khu nông trại này lớn hơn hẳn những khu nuôi rắn khác mà bạn từng biết đến, và điều thú vị không chỉ dừng ở đó.

 

Trải nghiệm tại trại rắn Bangkok của Thái Lan - Ảnh 1

 

Nơi đây có chương trình biểu diễn xiếc rắn của các nghệ nhân thuần dưỡng rắn.

 

Vào lúc 14:30 các ngày trong tuần và lúc 11:00 vào những ngày cuối tuần, khách tham quan sẽ được mời đến một khán đài nhỏ nằm ở một bên của vườn thú và người chăm sóc rắn sẽ bước ra với một con rắn đang quắn quanh tay anh ta. Sau một tràng pháo tay chào mừng từ khán giả, một vị bác sĩ sẽ giới thiệu cho bạn một vài điều về con rắn mà bạn đang quan sát cũng như nơi mà bạn sẽ tìm thấy nó ngoài tự nhiên. Những thông tin quan trọng sẽ được trình bày bằng tiếng Anh và đây đều là những thông tin thật sự cần thiết. Du khách có thể cảm nhận được niềm đam mê của vị bác sĩ này đối với loài rắn qua cách mô tả của ông về môi trường sống tự nhiên của chúng cũng như bạn có nên sợ chúng hay nên yêu mến chúng vì đã là trợ thủ đắc lực cho người nông dân khi chống chọi lại sâu bệnh.

Những chú rắn này được những người chăm sóc rắn cầm trên tay rất cẩn thận và không hề bị hành hạ như trong những chương trình biểu diễn rắn mà bạn thường thấy. Ấn tượng nhất là rắn hổ mang luôn trong tư thế ngẩng đầu phồng mang đầy tính uy hiếp thường thấy, cũng như kích cỡ to lớn của rắn hổ mang chúa khiến người ta phải khiếp sợ. Số lượng rắn được mang ra rất nhiều và trong số chúng có những con thật sự rất đẹp: từ con rắn lục với màu da xanh mượt mà dễ dàng ẩn mình trong lá cây đến con rắn cầu vồng thuộc họ rắn nước với màu da có thể thay đổi dưới ánh nắng mặt trời; rắn cạp nông tuyệt đẹp với sọc đen – vàng nhưng cực độc cho đến rắn chuột luôn trong tư thế đáng sợ.

 

Trải nghiệm tại trại rắn Bangkok của Thái Lan - Ảnh 2

 

Những chú rắn rất thân thiện với du khách

 

Rất ngạc nhiên là du khách ngồi hoặc đứng rất gần với sân khấu biểu diễn. Và khi những chú rắn được mang ra mang vào, những người chụp ảnh cứ tiến đến ngày càng gần, nhưng những người chăm sóc rắn luôn xuất hiệp kịp lúc và luôn trong tư thế sẵn sàng khi có sự cố. Trẻ em luôn rất yêu thích buổi biểu diễn, và khi con trăn bạch tạng khổ lồ được mang ra, bọn trẻ đã chuẩn bị sẵn sàng để vui chơi với chú. Con trăn này rất thân thiện và nó luôn cuốn quanh người du khách một cách rất nhẹ nhàng. Đây là một trải nghiệm mới lạ khi Đi Trải Nghiệm Thái Lan mà du khách không nên bỏ qua.

Viện Queen Saovabha Memorial Institute cũng chuyên về việc chăn nuôi rắn có độc và chiết xuất nọc độc của rắn để điều chế thuốc giải độc rắn. Trong buổi biểu diễn du khách cũng sẽ được xem màn chiết xuất nọc độc này. Bạn có thể sẽ bắt đầu cảm thấy yêu thích loài động vật này sau khi xem xong buổi biểu diễn đấy!

Bangkok Snake Farm

Điểm nổi bật: Buổi biểu diễn rắn diễn ra vào lúc 14:30 các ngày trong tuần và lúc 11:00 vào ngày cuối tuần và các ngày lễ.

Giờ mở cửa: 08:30 đến 16:30 các ngày trong tuần – 08:30 đến trưa vào ngày cuối tuần và lễ.

Địa điểm: Viện Chữ thập đỏ Thái Lan, tại ngã tư đường Rama IV và đường Henry Dunan

Trải nghiệm tại trại rắn Bangkok của Thái Lan

Trải nghiệm tại trại rắn Bangkok của Thái Lan
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương