Nét văn hóa truyền thống và những lễ hội độc đáo luôn là một điều gây sự tò mò và phấn khích cho du khách thập phương khi đến với đất nước Thái Lan. Nếu bạn chưa từng nghe qua những cái tên như Tết té nước, lễ hội ăn chay hay lễ hội nến đặc biệt của người Thái thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thể hiểu được hết cái đẹp trong những lễ hội độc đáo của họ.

 

Tết té nước Songkran

 

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo - Ảnh 1

 

Hằng năm cứ vào ngày 13/4, người dân Thái Lan lại nô nức đón chào ngày Tết truyền thống của họ. Trong dịp này, họ tổ chức rất nhiều nghi thức tôn giáo truyền thống, đặc biệt là hoạt động té nước. Theo quan niệm của người đây là thời điểm quan trọng nhất trong năm để họ gột rửa mọi bụi bẩn trong năm cũ, khởi đầu cho một năm mới an lành.

 

Lễ hội ăn chay

 

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo - Ảnh 2

 

Vào ngày 10/10 hàng năm, người dân Phuket lại tổ chức khai mạc lễ hội ăn chay với quy mô lớn.Trong thời gian diễn ra lễ hội, những người sùng đạo phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc kiêng ăn thịt, uống rượu và quan hệ tình dục. Đặc biệt, vào ngày thứ 6 của lễ hội, sau khi nhịn ăn trong vài ngày các tín đồ phật giáo được coi i là "người lính của Phật". Họ sẽ  thực hiện những hành vi tự hành xác mình và trải qua những thử thánh đau đớn vô cùng như xuyên dao, xuyên kim vào thân thể và đi chân không trên than nóng. Người dân nơi dây tin rằng, 9 ngày diễn ra lễ hội sẽ có 9 vị thần hạ thế giúp cuộc sống yên ổn thanh bình và mùa màng bội thu vào năm sau.

 

Lễ hội trăng rằm

Lễ hội trăng rằm được người dân tổ chức tại đảo Koh Pangan vào tháng 12 hàng năm để tạ ơn thần mặt trăng. Đến với lễ hội này trong Chương trình Thái Lan, du khách sẽ được trải qua các hoạt động hết sức vui nhộn như đốt lửa trại, ca hát, nhảy múa và ăn uống vui đùa được diễn ra trong bầu không khí sôi động cho đến khi trăng lặn hẳn.

 

Lễ hội Nến

Đây là lễ hội được tổ chức rất công phu và hoành tráng vào tháng 7 hàng năm, nổi bật với các hoạt động sôi nổi và buổi diễu hành độc đáo của người dân tại thành phố Ubon. Lễ hội nến có nguồn gốc từ những nghi lễ truyền thống của các phật tử. Theo truyền thuyết, khi mùa mưa tới (từ tháng 7 năm này đến tháng 3 năm sau) là thời điểm người nông dân xuống đồng trồng lúa nên Đức Phật đã ban hành sắc lệnh quy định các nhà sư phải ngừng hành hương và chỉ được ở trong chùa thắp nến tụng kinh, niệm phật..

 

Bosang Umbrella Fair (Hội chợ ô tại Bosang)

 

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo - Ảnh 3

 

Hàng năm cứ vào cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hội chợ ô này sẽ được tổ chức. Du khách trong Hành trình Thái Lan sẽ được ngắm nhìn những chiếc ô giấy với đủ loại màu sắc sặc sỡ cùng với hàng trăm thứ đồ thủ công mỹ nghệ khác được trưng bày tại khu chợ Bo Sang thuộc ngôi làng nhỏ tên là Bo Sang ở Chiang Mai phía bắc Thái Lan. Trong quá trình diễn ra hội chợ có rất nhiều hoạt động, các cuộc thi được tổ chức gây được sự chú ý lớn như cuộc thi tài năng, triển lãm, bày bán các loại ô và những hàng hóa thủ công mỹ nghệ trong các gian hàng nhỏ xinh và đặc biệt là cuộc thi tìm ra Người Đẹp Bo Sang vô cùng hấp dẫn.

 

Lễ hội voi Surin

 

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo - Ảnh 4

 

Đây là một lễ hội rất nổi tiếng được tổ chức vào cuối tuần thứ 3 trong tháng 11 tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, là một trong những nét văn hóa đặc sắc của Thái Lan nhằm tôn vinh loài voi và những người huấn luyện - bạn đồng hành của chúng. Tham gia lễ hội này trong Trải nghiệm Thái Lan du khách sẽ được nhãn mãn trong cuộc diễu hành của hơn 300 con voi và những điệu nhảy cuộc chạy đua hay đá bóng và cả kéo co giữa chúngvới con người.

 

Bên cạnh những lễ hội độc đáo này, du khách cũng có thể tham gia Lịch trình Thái Lan vào một số dịp tổ chức lễ hội thả diều quốc tế, lễ hội Haloween hay lễ hội ma xó đầy ma mị để có những trải nghiệm cực kỳ thú vị với người dân nơi đây. 

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo

Tháí Lan thu hút khách du lịch với những lễ hội độc đáo
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương