chương trình Tây Nguyên: Tây Nguyên mang trong mình những điều đặc biệt về một vùng cao nguyên rộng lớn, với những nắng, những gió của đại ngàn mênh mông. Tây Nguyên cuốn hút du khách bởi nhiều điều thú vị và một trong số đó chính là ẩm thực. Cũng giống như văn hóa, ẩm thực nơi đây mang đậm dấu ấn của đồng bào các dân tộc sinh sống trên mảnh đất này. Một trong số những món ăn đặc biệt phải kể đến chính là phở khô Gia Lai, món phở đặc biệt không bao giờ phục vụ một tô.

 

Phở là một món ăn độc đáo của Việt Nam và đây chính là món bạn có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên bản đồ hình chữ S. Tuy nhiên mỗi vùng miền, hương vị của phở lại được biến tấu theo một cách riêng hết sức đặc biệt khiến du khách khi thưởng thức sẽ có những ấn tượng khác nhau. Và nếu có dịp đến với Chương trình Tây Nguyên, ghé thăm mảnh đất Gia Lai thì nhất định bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món phở khô đặc biệt nơi đây nhé.

 

Tới Tây Nguyên Khám Phá Món Phở Đặc Biệt Không Bao GIờ Phục Vụ Một Tô - Ảnh 1

 

Phở khô Gia Lai có hình thức bên ngoài khác với các loại phở nước, phở chiên xào hay phở cuốn khác. Thay vì chỉ sử dụng một tô hoặc đĩa kèm bát nước chấm thì chủ quán sẽ bày ra hai tô, một tô chuyên đựng bánh phở và một tô dùng để đựng nước dùng. Chính bởi vậy mà phở khô Gia Lai còn được du khách thích thú gọi với cái tên phở hai tô. Tô phở được ăn kèm thêm rau cùng các loại gia vị khác. Bánh phở đặc biệt cũng được làm từ bột gạo nhưng không quá ướt mềm, dẹt bản to như sợi tươi mà khô cứng, sợi nhỏ, mảnh hơn sợi hủ tiếu thông thường. Trong quá trình chế biến, người nấy sẽ nhúng nóng sợi phở sao cho khi ăn vừa có độ dai nhưng phải có độ khô nhất định. Sợi phở cuộn vào nhau khi nhấc lên vẫn không bị bung ra.

 

Thực phẩm ăn kèm với phở khô Gia Lai thường là thịt bò và thịt gà. Tuy nhiên không chỉ đơn giản có vậy, thịt gà cũng cần có yêu cầu gắt gao như phải còn dính với da, đã xé phay và đặt lên trên tô phở, thịt lợn ba chỉ băm nhỏ, tóp mỡ phi hành, tô nước dùng được ninh từ nước gà trong vắt, ngọt lử. Phở khô vị thịt bò thường là bò viên, bò tái,,…Khác với vị gà, phở bò thường thịt sẽ được xếp riêng trong tô nước dùng thơm mùi thảo quả đậm đà hết sức cuốn hút.

 

Tới Tây Nguyên Khám Phá Món Phở Đặc Biệt Không Bao GIờ Phục Vụ Một Tô - Ảnh 2

 

Tuy khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách ăn phở khô Gia Lai, đặc biệt là những du khách lần đầu đến với lịch trình tây Nguyên. Vì những sợi phở bện chặt với nhau vào thành cuộn, sẽ rất khó để có thể trộn đều các nguyên liệu có trong bát lại với nhau nên du khách cần phải sử dụng thìa nhỏ để tác cho sợi phở rời ra sau đó mới trộn gia vị. Ngoài những loại rau, thịt có trong bát thì di khách có thể thêm chút tương được làm từ đậu nành, chút đường vàng, xì dầu cho đậm vị. Ăn một miếng phở bùi mùi gạo, đậm vị thịt, kèm thìa nước dùng nóng hổi, ngọt vị xương, béo vị hành phi tóp mỡ, thơm mát rau giá, bạn sẽ cảm nhận tròn vị phở hai tô Gia Lai.

 

Tới Tây Nguyên Khám Phá Món Phở Đặc Biệt Không Bao GIờ Phục Vụ Một Tô - Ảnh 3

 

Món phở khô chắc chắn sẽ không ít nơi bán nhưng hiếm nơi nào lại có cách chế biến, thưởng thức và hương vị đặc biệt như ở Gia Lai. Không chỉ ghi dấu ấn với du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ cuốn hút, bản sắc băn hóa truyền thống đặc sắc, Gia Lại còn khiến cho bất cứ ai khi đến với nơi đây cũng say đắm bởi sự hấp dẫn trong nét ẩm thực bản địa của mình. Nếu có dịp đến với Hành trình Tây Nguyên cùng VietSense Travel, nhất định bạn đừng bỏ qua món phở hai tô, phở khô Gia Lai đặc biệt này nhé.

Hương Đỗ

Tới Tây Nguyên Khám Phá Món Phở Đặc Biệt Không Bao GIờ Phục Vụ Một Tô

Tới Tây Nguyên Khám Phá Món Phở Đặc Biệt Không Bao GIờ Phục Vụ Một Tô
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương