Đến với thành phố Yangon Myanmar, bạn khó lòng bỏ qua địa danh Tòa thị chính của thành phố này, với kiến trúc  Miến Điện điển hình,  tô điểm cho nơi đây thêm phần sinh động và thú vị. Trong Hành Trình khám phá Myanmar, hãy ghé thăm Tòa thị chính nhé!

 

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 1

 

Tòa thị chính Yangon nằm trong khu vực trung tâm thành phố, là một trong những nơi thu hút rất nhiều khách thăm quan đến tham quan nhất Miến Điện. Tòa thị chính Yangon là một tòa nhà kiểu Burmese ấn tượng với mái che tầng được gọi là Pyatthat, đứng đầu với hti, một chiếc ô nghi lễ. Cạnh hai lối vào cong là hai Nagas, rắn từ thần thoại Hindu và Phật giáo, bảo vệ sảnh. Tòa nhà được hoàn thành vào năm 1936 sau 10 năm xây dựng. Tòa thị chính chiếm vị trí cũ của Hội trường Ripon trước kia.

 

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 2

 

Tòa thị chính ở Yangon nằm trên đường Maha Bandula, cạnh ngôi chùa Sule, một trong những địa điểm hành hương linh thiêng ở Myanmar, được rất nhiều lữ khách yêu thích. Ngoài ra, nó còn nằm cạnh một số điểm mốc quan trọng như Công viên Maha Bandula, Tòa án Tối cao và Bưu điện chính.

 

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 3

 

Tòa thị chính Yangon là trụ sở của cơ quan hành chính thành phố, Ủy ban Phát triển Thành phố Yangon (YCDC). Tòa nhà được coi là một ví dụ điển hình về kiến trúc Miến Điện đồng bộ, bao gồm các mái nhà kiểu truyền thống và được thiết kế bởi kiến trúc sư Miến Điện U Tín, người cũng đã thiết kế Ga Trung tâm. Tòa thị chính đã là điểm nhấn của một số cuộc biểu tình chính trị lớn, bao gồm cuộc biểu tình của Ủy ban Hòa bình Nhân dân 1964 được hỗ trợ bởi Thakin Kodaw Hmaing, thu hút 200.000 người. Tòa nhà được liệt kê trong Danh sách Di sản Thành phố Yangon.

 

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 4

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 5

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 6

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng - Ảnh 7


Khi tham gia Lịch trình Myanmar, đến với đất nước vạn chùa, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều  công trình kiến trúc mang  đặc trưng riêng của nơi đây, và tòa thị chính Yangon là một trong số đó.
 

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng

Tòa Thị Chính Yangon Myanmar - Kiến Trúc Miến Điện Đặc Trưng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương