Myanmar được biết đến là đất nước của Phật giáo với khoảng gần 80% dân số theo đạo Phật. Được gọi là nước vạn chùa, đất nước này sở hữu rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng, những pho tượng khổng lồ cùng những công trình kiến trúc Phật giáo đặc sắc. Nếu đã đến chuyến đi, chắc hẳn du khách sẽ không thể quên được hình ảnh bức tượng Phật nằm khổng lồ Shwethalyaung.

 

Chiêm Ngưỡng Chùa Phật Nằm Shwethalyaung - Ảnh 1


Theo truyền thuyết, tượng Phật tuyệt đẹp này được xây dựng vào thế kỷ thứ 10 dưới thời vua Môn Mgadeikpa. Đây là bức tượng Phật nằm (ngả tượng phật) lớn nhất tại vùng này và lớn thứ hai trên thế giới sau bức tượng nằm dài 74 mở Dawei (Tavoy). Phật ngả có chiều dài 55m và cao 16m.


Sau khi Bago bị chiến tranh tàn phá vào năm 1757, người ta không còn thấy sự xuất hiện của pho tượng Phật khổng lồ Shwethalyaung cho đến năm 1881 khi một nhà thầu đã khai quật được nó trong khi xây dựng tuyến đường sắt Yangon – Bago. Năm 1906, các kiến trúc sư nổi tiếng nhất của mảnh đất này đã tu tạo lại bức tượng này. Tượng Phật được tu sửa lại một cách cẩn thận và tinh tế hơn khiến cho nó có diện mạo như ngày nay.

 

Chiêm Ngưỡng Chùa Phật Nằm Shwethalyaung - Ảnh 2

Gắn liền với sự ra đời của bức tượng Phật nằm khổng lồ Shwethalyaung là một câu chuyện truyền thuyết ly kỳ, hấp dẫn. Câu chuyện xoay quanh mối tình của Hoàng tử triều đại Mgadeikpa và cô gái người Mon. Khi Hoàng tử của triều đại Mgadeikpa đi săn trong rừng vô tình bắt gặp một cô gái Mon. Ngay lập tức, trái tim Hoàng tử đã bị rung động bởi người con gái đó. Nhưng cô gái đó là một Phật tử còn Hoàng tử là người ngoại đạo cũng là người kế nhiệm quyền thống trị vương quốc sau này. Nhưng bất chấp tất cả, kể cả sự phản đối của vua cha, họ yêu thương và kết hôn với nhau. Nhà vua khi biết chuyện rất tức giận và ra lệnh xử tử cả Hoảng tử và cô gái Mon. Tuy nhiên, sự phản đối của nhà vua đã bị một thế lực vô hình cản phá. Cuối cùng, nhà vua mới nhận ra sai lầm của mình và ra lệnh xây dựng một bức tượng Phật và đưa nước mình trở thành một nước theo Đạo Phật. Sức ảnh hưởng của câu chuyện truyền thuyết này đến mức bất kỳ người dân Myanmar nào cũng biết về nó. Câu chuyện đã trở thành một điều gì đó không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân nơi này.

 

 

Chiêm Ngưỡng Chùa Phật Nằm Shwethalyaung - Ảnh 3


chương trình là chuyến đi hành hương về chốn linh thiêng, đến với những ngôi chùa vàng nổi tiếng trong không gian cổ kính và những bức tượng Phật vàng lấp lánh. Về với đất Phật Myanmar, hãy đến thăm quan và khám phá tìm hiểu bức tượng Phật nổi tiếng Shwethalyaung Buddha bạn nhé!

Chiêm Ngưỡng Chùa Phật Nằm Shwethalyaung

Chiêm Ngưỡng Chùa Phật Nằm Shwethalyaung
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương