Cũng như nhiều nước Đông Nam Á khác, Myanmar cũng trải qua thời kì chiến tranh khốc liệt để dành được độc lập như ngày nay, để tưởng niệm những con người đã ngã xuống vì cuộc chiến này, chiến quyền Myanmar đã cho xây dựng nhiều nghĩa trang chiến tranh trên cả nước và nghĩa trang Htauk Kyant là nghĩa trang lớn nhất và quy mô nhất tại Myanmar.  Khi đến trải nghiệm Myanmar, sẽ thật thiếu sót nếu bạn không đến thăm nghĩa trang Htauk Kyant để được nghe kể nhiều hơn về câu chuyện chiến tranh tại đất nước bình yên này.

 

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh - Ảnh 1

 

Vài nét về bối cảnh lịch sử Myanmar

 

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh - Ảnh 2

Sau thời kì chiến tranh, phe Đồng Minh đã lập ra những nghĩa trang tưởng niệm chiến tranh trên toàn thế giới  và có ba nghĩa trang đồng minh như vậy ở Myanmar, đó chính là Htauk Kyant. Thanbyuzayat  và Yangon.

 

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh - Ảnh 3

Các thân nhân của Lực lượng Quân đội  Đồng minh trên toàn thế giới đã từng đến thăm nghĩa trang chiến tranh ở Myanmar, nơi mà người thân của họ được tôn trọng. Người Myanmar không bao giờ thù hận mà phá hủy ngôi mộ của quân đội đế quốc Nhật trên khắp đất nước. Người Myanmar không những lưu giữ rất tốt những ngôi mộ của quân đội Nhật Bản mà còn cả những người lính thua trận từ khắp nơi trên thế giới bằng lòng nhân đạo chân thành. Hằng năm, thân nhân của những cựu binh này từ Nhật Bản đến thăm, cúng tế tại ngôi mộ này trên khắp đất nước Myanmar.


Nghĩa trang chiến tranh Htauk Kyant

 

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh - Ảnh 4


Nó nằm ở thị trấn Mingaladon, cách Yangon khoảng 32 km, trên đường tới Bago. Nghĩa trang chiến tranh Htauk Kyant là lớn nhất trong số ba nghĩa trang chiến tranh ở Myanma. Nơi đây là nơi an nghỉ của 27.000 ngôi mộ đá của Quân đội Khối thịnh vượng chung và quân đội Đồng minh trong Chiến dịch Myanmar. Nghĩa trang này được xây dựng vào năm 1951 để nhận mộ từ bốn nghĩa trang chiến trường tại Akyab,  Mandalay, Meiktila và Sahmaw – những nghĩa trang khó đến và không thể duy trì. Các ngôi mộ đã được nhóm lại với nhau tại Htauk Kyant để bảo vệ sự riêng tư của những nghĩa trang trên chiến trường này. Nơi đây cũng chon cất những ngôi mộ được chuyển từ các nghĩa trang dân sự, trong khu rừng rậm và  bên lề đường. Do tình trạng bất ổn sau chiến tranh kéo dài, nên nhiều ngôi mộ đã không được tìm thấy và lạc mất. Tuy nhiên, sau khi ổn định, đã có thêm vài trăm ngôi mộ được tìm thấy từ các vị trí rải rác khắp đất nước và tập hợp lại tại đây.

 

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh - Ảnh 5

Ngoài ý nghĩa nhân đạo khá sâu sắc, khi đến viếng nơi đây bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì cảnh vật nơi đây, bởi sự bình yên và xanh mát. Khi đến chương trình tại xứ sở chùa vàng Myanmar thật thiếu xót nếu bạn không đến thăm nghĩa trang Htauk Kyant để được nghe kể nhiều hơn về câu chuyện chiến tranh tại đất nước bình yên này. Cùng đăng kí ngay Chương trình Myanmar và để VietSense Travel đồng hành cùng bạn khám phá đất  nước vạn chùa nhé.

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh

Nghĩa Trang Htauk Kyant – Chứng Tích Còn Lại Của Chiến Tranh
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương