Người ta thường lựa chọn du lịch Dubai bởi sự giàu có và xa hoa của nó. Nhưng mấy ai biết rằng, đằng sau sự hào nhoáng đó là cả một kí ức Ả Rập cổ đại từng được thế giới ngưỡng mộ, và nơi lưu giữ những kí ức đó không đâu khác chính là con phố cổ Al Bastakiya.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 1

 

Được xây dựng từ thế kỷ 19, cho đến nay khu phố cổ Al Bastakiya vẫn còn giữ lại được những nét cổ kính với các công trình kiến trúc được phủ lên một lớp màu của thời gian.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 2

Khu phố cổ Al Bastakiya này được người dân địa phương dành cho cái tên gọi Old nơi này bởi lẽ, khi đến đây, du khách như được lạc vào một không gian yên bình, như tách biệt hoàn toàn với thế giới hào nhoáng của những tòa nhà cao tầng ngoài kia.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 3

 

Trước đây, khu phố là nơi ở của các thương nhân buôn bán hàng dệt may và ngọc trai từ Bastak – Iran. Và hiện tại, khu phố cổ này được bảo tồn để lưu giữ văn hóa – lịch sử của Ả Rập cổ đại một thời.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 4

 

Con phố cổ nằm ở phía đông sa mạc, những con hẻm, ngõ vào bụi cát vàng đượm. Những ngôi nhà với thiết kế tháp gió truyền thống hấp dẫn du khách. Theo như kể lại, đây là phát minh của người nơi đây xưa để chống lại thiên tai khắc nghiệt, đặc biệt vào mùa bão cát.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 5

 

Khắp khu phố Old vùng này quanh khu phố cổ Al Bastakiya, san sát các ngôi nhà được xây dựng bằng san hô trộn thạch cao và đá vôi, cùng các nóc tháp gió nổi bật.

Tại khu phố này cũng có những phòng triển lãm, trưng bày, các khách sạn mảnh đất này để du khách có thể trải nghiệm một Dubai cổ kính về đêm.

 

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya - Ảnh 6

 

Chưa hết, du khách còn được lạc vào thế giới sưu tầm đồ lưu niệm từ những con tem cổ, tiền xu trong Bảo tàng tiền xu tại Old Dubai, và được tìm hiểu lịch sử Tiểu Vương Quốc Ả Rập qua tranh ảnh theo các thời kỳ.

chương trình của VietSense Travel sẽ càng trọn vẹn hơn khi du khách dừng chân bên một quán cafe để nhâm nhi, thưởng thức bữa ăn địa phương và ngắm nhìn Old nơi này cổ kính đang chảy trôi tách biệt với những tòa cao ốc, những công trình bằng kính ngoài kia.

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya

Tìm lại Dubai Cổ Kính Qua Góc Phố Cổ Al Bastakiya
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương