Xứ sở vạn chùa Myanmar luôn chất chứa nhiều điều huyền bí và độc đáo, một trong số những điểm độc đáo đó chính là ngôi chùa Kyaikhtiyo. Trong chuyến đi Myanmar của bạn, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa Kyaikhtiyo này để khám phá những điểm thú vị tại đây nhé!

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 1

Chùa Hòn Đá Vàng (Kyaikhtiyo) chính là một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất trong các ngôi chùa ở Myanmar, là di sản văn hóa thế giới. Là một trong ba ngôi chùa quan trọng của Myanmar mang báu vật của đức Phật và là địa danh nổi tiếng mà mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đều muốn tìm đến để chiêm ngưỡng và khám phá.

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 2

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 3


Đây là một hòn đá khổng lồ nằm chênh vênh trên sườn núi hơn 2.500 năm qua. Cả khối đá ngôi chùa được dát một lớp vàng lá và ẩn sâu trong nó là cả một huyền sử. Chùa Kyaikhtiyo chính là một trong những ngôi chùa cổ và nổi tiếng nhất trong các ngôi chùa ở Myanmar, là di sản văn hóa thế giới. Là một trong ba ngôi chùa quan trọng của Myanmar mang báu vật của đức Phật và là địa danh nổi tiếng mà mọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đều muốn tìm đến để chiêm ngưỡng và khám phá.Gắn liền với hòn đá vàng là cả một truyền thuyết thú vị và kỳ bí về việc Đức Phật đến truyền đạo ở nơi đây.

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 4

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 5

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 6

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 7

Theo truyền thuyết kể lại trong lần đức Phật đến đây truyền đạo, ông đưa cho tu sĩ Taik Tha một sợi tóc, tu sĩ giấu sợi tóc trong tóc của mình, sau đó trao cho nhà vua với mơ ước rằng sợi tóc sẽ được cất trong một hòn đá có hình dáng giống như cái đầu của vị tu sĩ. Sau đó nhà vua không thể tìm đâu ra một hòn đá như thế, phải nhờ cha mẹ (thần Zawgyi và nữ thần Naga) tìm giúp. Hai vị thần này đã tìm ra hòn đá dưới lòng đại dương. Hòn đá được đưa lên và đặt ở đồi Kyaikhtiyo. Sợi tóc của đức Phật được cất vào hòn đá và ngôi chùa nhỏ đã được xây dựng lên mang tên Kyaikhtiyo.

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 8

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 9

Chùa Kyaikhtiyo còn nổi tiếng về sự chênh vênh, bởi hòn đá này chỉ tiếp xúc với núi vỏn vẹn 78cm2. Người Miến Điện giải thích sự bền vững này là nhờ thần Tawadeintha đã dùng con thuyền thần trục vớt hòn đá và chở nó lên đỉnh đồi. Chiếc thuyền và dây thừng được biến thành đá và nằm cách Kyaikhtiyo khoảng 300m để giữ hòn đá không rơi. Chùa Kyaikhtiyo là một trong những di tích vô cùng nổi tiếng của Myanmar và được xếp vào một trong số rất ít những kiệt tác của thiên nhiên. Bởi vậy, lúc nào nơi đây cũng có đông đảo người tới thăm viếng, chiêm bái và hành lễ.

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 10

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar - Ảnh 11

Ngôi chùa độc đáo  Kyaikhtiyo không những độc đáo về kiến trúc mà còn hấp dẫn khách thăm quan bởi truyền thuyết về nó cũng như là nơi hành hương linh thiêng của tín đồ đạo Phật. Nếu có sở thích ưa khám phá và tôn sùng tín ngưỡng nhà Phật thì bạn đừng bỏ lỡ Trải nghiệm Myanmar của VietSense Travel nhé.

 

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar

Thăm Kyaikhtiyo- Ngôi Chùa Đặc Biệt Giữa Myanmar
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
 • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
  2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
  3. Fax: (024) 39728298
  4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương