Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng

 

Thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng luôn hấp dẫn trong mắt du khách bởi những cảnh đẹp non nước hữu tình. Trong số những cảnh đẹp đó, di tích lịch sử Bến Nghiêng là điểm đến vô cùng ý nghĩa và tuyệt vời cho chuyến đi Hải Phòng của du khách.

 

Tổng quan về khu di tích Bến Nghiêng

 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 1

Nằm giữa sơn thủy hữu tình, đăng sau là ngọn núi thuộc dải Cửu Long, đằng trước là bãi tắm khu 2 nhìn ra cửa biển “Ba Lộ”, bến Nghiêng là nơi vua Lý Thánh Tông ngự du vào thế kỷ 11. Trong chuyến ngự du đó, ông đã cho xây dựng tháp Tường Long, thuộc địa bàn phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng.

 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 2

Đến ngày 15/5/1955, Bến Nghiêng là nơi rút quân cuối cùng của thực dân Pháp khỏi miền Bắc nước ta sau 9 năm kháng chiến chống Pháp. Những tên lính thất thểu đeo ba lô chạy ra bến Nghiêng và lên tàu rời khỏi nước ta còn đọng mãi trong trí óc của người dân thành phố và cả nước. Đến những năm kháng chiến chống Mỹ, bến Nghiêng là bến tàu phục vụ tiếp tế cho những lần vận chuyển hàng hóa trong cuộc chiến đấu bảo vệ đảo hòn Dấu. Khu vực này được coi là mắt ngọc của Tổ quốc, soi sáng, dẫn đường cho những chuyến tàu ra và vào vùng vịnh biển Hải Phòng.Hiện nay, Bến Nghiêng là bến tàu đưa du khách từ đất liền ra tham quan đảo Hòn Dấu, Cát Bà hay Vịnh Hạ Long.

 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 3

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 4

Mỗi năm tới mùa khai hội đảo Dấu, hàng nghìn du khách ghé xuống bến Nghiêng và đón tàu ra đảo Dấu và các vùng miền lân cận. Chính vì vậy, không những là một điểm di tích lịch sử ý nghĩa, Bến Nghiêng cũng là cầu nối giữa các điểm tham quan trong khu vực Đồ Sơn.


Chứng nhận di tích lịch sử Bến Nghiêng tại thành phố Hải Phòng

 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 5

Được xây dựng bằng bê tông cốt thép và có hình dáng nằm nghiêng, người dân sống trong khu di tích vẫn luôn bảo trì tốt và giữ trọn vẹn hình dáng. Để nâng cao giá trị và tưởng nhớ tới những chiến tích lịch sử tại Bến Nghiêng, năm 2005, Hải Phòng xây dựng biểu tượng của bến Nghiêng vào đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2005). Chính vì vậy, ngày nay, du khách tới Hải Phòng ngày một đông, chiêm ngưỡng những di tích lịch sử đồng thời vừa kết hợp nghỉ dưỡng.

 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng - Ảnh 6

Hè này, bạn hãy nhanh tay đăng kí ngay Hành trình Hải Phòng và cùng VietSense Travel khám phá hết mảnh đất hoa phượng đỏ này nhé.
 

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng

Thăm Di Tích Lịch Sử Bến Nghiêng
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương