Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua

 

Bên cạnh Cát Bà, Đồ Sơn, trải nghiệm Hòn Dấu hiện đang là một điểm đến không thể thiếu trong hành trình của du khách khi đến với Hải Phòng.


Cây đèn biển hơn trăm tuổi với ngọn hải đăng chiếu xa tới 40 km được mệnh danh là mắt ngọc của Tổ quốc - một nét hấp dẫn đối với du khách đến với Hải Phòng. Mang hơi thở của rừng nguyên sinh, tuy không đến mức kỳ bí và hoang vu nhưng Hòn Dấu tạo được ấn tượng về một không gian dễ chịu, trong lành.

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 1

Người ta kể rằng, xa xưa trong những cuộc vận động của thềm lục địa, một phần dãy núi đã tách khỏi bán đảo Đồ Sơn trôi dần ra phía biển, trở thành cửa ngõ của Hải Phòng. Trong con mắt người xưa, non sông luôn mang hình tượng, đảo Hòn Dấu có chín con rồng chầu về viên ngọc.

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 2

Từ bến Nghiêng, con tàu chở du khách lướt trên những con sóng uốn lượn, chỉ khoảng 20 phút, màu xanh ngút ngát của chốn núi rừng hoang sơ đã ùa vào trước mắt, khoe vẻ đẹp thanh khiết giữa mặt biển.

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 3

Đền thờ Nam Hải Thần Vương ngự ngay cạnh bến tàu, vẻ đẹp linh thiêng được tôn lên nhờ bãi sỏi uốn lượn như muôn ngàn nốt nhạc vô thanh thả xuống rì rào sóng biển. Tương truyền thần Nam Hải rất linh thiêng, nếu ai dám lấy đi bất cứ thứ gì trên đảo, kể cả một lá cây, sẽ bị Ngài phạt, phải đem trả lại mới yên. Chính vì thế đảo luôn vẹn nguyên, cống hiến cho du khách cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 4

Rừng ở đây còn vẹn nguyên cả ba tầng thực vật, cơ man những gốc cây cổ thụ to lớn, điểm xuyết những cây thân thảo, thân bò, thân leo gieo vào lòng du khách cảm giác hoang vu.

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 5

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 6

Hiện nay, Hải Phòng đang cố gắng phấn đấu xây dựng thương hiệu chương trình cho mình, giống như Hà Nội - thành phố vì hòa bình, Đà Lạt - thành phố Hoa, Đà Nẵng - thành phố biển…

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 7

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua - Ảnh 8

Hè này, bạn đã đăng  kí cho mình và gia đình một Chương trình Hòn Dấu cùng VietSense Travel khám phá hết Hải Phòng chưa?

 

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua

Hòn Dấu, Điểm Đến Mới Không Thể Bỏ Qua
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương