Trên đoạn đường di chuyển từ Yangon đến chùa vàng Kim Thạch Golden Rock, du khách thường dừng chân ghé thăm chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun, ngôi chùa với bốn bức tượng Phật đấu lưng vào nhau. Đặc biệt khi đến chương trình Myanmar, ai cũng phải trầm trồ với vẻ đẹp độc đáo đó.

 

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 1


Tên Kyaik Pun của chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun xuất phát từ ngôn ngữ của người Mon. Từ Kyail có nghĩa là Phật, từ Pun là bốn. Đây là ngôi chùa có bốn bức tượng Phật đấu lưng vào nhau, nên được gọi là chùa Kyaik Pun. Chùa thuộc địa phận thành phố Bago, Myanmar. Đây là ngôi chùa không có tháp. Điểm đặc biệt, đã thu hút nhiều du khách chính là bức tượng bốn mặt. Tương truyền rằng, nơi đây được chọn như là nơi để cất giữ miếu thờ Phật Bốn Mặt. Bức tượng cáo 27m, mang hình  bốn Đức Phật quay mặt theo bốn hướng: Kakusandha, Konagamana, Kassapa, Gautama. Trước đây, vào thế kỉ XV, pho tượng đã được cải tiến bởi vua Dhammazedi.

 

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 2

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 3


Đây được xem như là một trong những nơi linh thiêng nhất của Myanmar. Người dân đến đấy thường đứng trước tượng phật hướng về quê mình rồi khấn nguyện sức khỏe, hạnh phúc cho gia đình, bạn bè và bản thân.

 

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 4

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 5

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện - Ảnh 6


Chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun là một trong những địa điểm thăm quan tâm linh vô cùng nổi tiếng. Nơi đây đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tìm hiểu. Đặc biệt, ngôi chùa này có là điểm đến phù hợp cho những ai đang tìm đến chốn thanh tịnh cho tâm hồn. Đừng quên khám phá thêm những nét đặc sắc trong văn hóa của người dân địa phương thông qua Chương trình Myanmar cùng VietSense Travel  nhé.

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện

Thăm Chùa Kyaik Pun Chiêm Ngưỡng Tượng Phật Tứ Diện
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương