Được ví như ngôi làng đẹp nhất  vùng cao Tây Bắc, Cát Cát từ lâu đã trở thành điểm trải nghiệm ấn tượng, không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến Sapa.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 1

Từ trung tâm thị trấn Sapa, theo con đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, du khách sẽ đến bản Cát Cát.


Bản Cát Cát thuộc địa phận xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập trung đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là một trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đi nhất khi tới Sapa.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 2


Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. Cả một màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là những ngôi nhà nhỏ bé của những người dân sinh sống. Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tràn đầy màu sắc mà cũng không kém phần thơ mộng.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 3


Gần 80 hộ dân trong bản hầu hết nằm dọc theo con đường bậc thang lát đá giữa bản, một số nằm rải rác trên các sườn núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đến trung tâm Cát Cát, nơi hội tụ của ba dòng suối ngày đêm rì rào là suối Tiên Sa, suối Vàng và suối Bạc cùng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. Bên cạnh thác có hai chiếc cầu treo là cầu Si và cầu A Lứ thu hút rất đông du khách ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 4

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 5

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 6

Ngoài trồng lúa, người Mông ở Cát Cát còn phát triển các nghề thủ công truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. Ngoài ra, ở bản Cát Cát còn có nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để có thể tìm hiểu về các nghề này, du khách có thể tới tham quan làng nghề thủ công truyền thống với các khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… vô cùng độc đáo.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 7

Bản Cát Cát không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng của đồng bào dân tộc Mông.

 

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 8

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 9

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc - Ảnh 10

Đến với Hành trình Sapa đi bản Cát Cát, du khách còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai Mông và thưởng thức những món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc

Thăm Bản Cát Cát- Ngôi Làng Đẹp Nhất Tây Bắc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương