Núi Hàm Rồng được đánh giá là một địa điểm khám phá hấp dẫn không thể bỏ qua khi du khách Đi Trải Nghiệm Sapa. Nhìn xa xa trong làn sương mờ ảo núi Hàm Rồng Sapa trông giống như con rồng đang bay lơ lửng tạo nên vẻ đẹp huyền bí khiến bất cứ ai tới đây cũng thấy vô cùng thích thú.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 1


Núi Hàm Rồng nằm sát trung tâm thị trấn Sa Pa và có cốt cao độ điểm thấp nhất tại phía Nam 1.450m, cốt cao nhất 1.850m.

 

Địa hình với góc dốc trung bình khoảng 30 độ. Địa mạo chủ yếu là nền đá casteur phong hóa lộ thiên.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 2

 

Quanh núi Hàm Rồng có nhiều kiểu núi khác nhau, rừng kín thường xanh, với các loại cây lá rộng xanh quanh năm và các loại dây leo, bụi rậm chằng chịt, rừng hỗn hợp cây lá rộng, lá kim…Vùng núi cao với đặc điểm là rừng thưa, ít rậm rạp, thỉnh thoảng cỏ cây lá rộng xen kẽ. Cao hơn rừng kín thường xanh ẩm á nhiệt đới với đặc điểm rừng thưa, ít tầng hệ thực vật lá kim phát triển. Với độ cao của đỉnh núi thì hầu như không còn cây cối nhiều, chỉ có lác đác trúc núi (Trúc lùn) và gió bụi thổi.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 3

 

Nhiệt độ trung bình khu núi Hàm Rồng từ 15 - 18 độ C, lượng mưa trung bình 1.800 - 2.000mm, đặc biệt khí hậu có sự đổi khác xuất hiện băng giá, tuyết nhẹ.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 4

Núi Hàm Rồng thuộc tỉnh Lào Cai, là một tỉnh có tiềm năng tương đối phong phú và đa dạng để Phát triển Lữ Hành . Nằm trong quần thể trải nghiệm của tỉnh Lào Cai, núi Hàm Rồng được coi là một trong những địa điểm có tiềm năng Phát triển Lữ Hành lớn và đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển cơ cấu kinh tế của tỉnh. 

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 5

 

Đây là địa danh chương trình không thể thiếu trong Hành Trình khám phá của du khách đến Sa Pa. 

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 6

 

Đến với núi Hàm Rồng du khách không những được tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ của đất trời mà còn được thưởng thức sự trong lành, mát mẻ của khí trời Sa Pa.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 7

Du khách đến Sa Pa không thể không đến núi Hàm Rồng để trò chuyện với đá, với cỏ cây, với gió hoang và mây trời, để được hòa mình vào cảnh sắc ngất ngây của tạo hóa, để được sống trong khung cảnh thần tiên giữa chốn trần gian.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 8

 

Nhìn từ xa, Núi Hàm Rồng giống như một con rồng khổng lồ đang uốn mình, nằm phục hướng về phía Tây dãy Hoàng Liên Sơn. Phần đỉnh núi được “mẹ” thiên nhiên khéo sắp xếp từ những mỏm đá vô hồn một cách ngẫu nhiên mà lại tạo thành hình ảnh đầy hữu ý.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 9

Người dân ở đây gọi mỏm núi đó là núi Đầu Rồng bởi ngắm trông giống đầu một con rồng đang nhe nanh hướng về phía trời cao.

Có rất nhiều dị bản về truyền thuyết núi Hàm Rồng nhưng nhìn chung các truyền thuyết này đều nói đến tình cảm yêu thương, ân nghĩa mặn nồng, thủy chung của loài rồng.

 

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa - Ảnh 10

Núi Hàm Rồng, Sa Pa trông xa tựa đầu rồng mờ ảo trong làn mây trắng. Leo Núi Hàm Rồng là thú vui của bất kỳ du khách nào. Bắt đầu từ những bậc đá rồi qua con đường đá quanh co, du khách tận mắt chứng kiến dòng suối nhỏ róc rách chảy len lỏi qua những tán cây rừng. Là điểm đến tuyệt vời cho khách đi Trải nghiệm Sapa.

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa

Chinh Phục Núi Hàm Rồng- Địa Danh Hấp Dẫn Bậc Nhất Sapa
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương