Bản Lao Chải – Tả Van nằm cách thị trấn Sapa náo nhiệt khoảng 7km, nơi sinh sống của các dân tộc thiểu số như: H’mong, Tày, Dao,… Du khách khi Đi Trải Nghiệm Sapa sẽ phải đi qua hết con phố Cầu Mây và rẽ sang phố Mường Hoa là đặt chân vào bản Lao Chải. Vừa tới bản, du khách sẽ cảm nhận ngay được sự yên tĩnh và đặc trưng văn hóa của các dân tộc tại bản làng này.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 1


Rời khỏi thị trấn Sapa – thị trấn với những con phố nhộn nhịp và náo nhiệt, du khách đã bắt đầu sự trải nghiệm cuộc sống đúng nghĩa của người dân bản. Phía trước bản là một không gian yên bình đến lạ, nhưng phía sau bản vẫn là những con phố phồn hoa, náo nhiệt của SaPa. 

Cuộc sống của các dân tộc trong bản như: Mông, Tày, Dao,… sẽ đậm nét hơn nếu như những cột điện sáng không được đưa về bản, hay những con đường dẫn đến bản phải là đường đất chứ không phải là đường được trải nhựa.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 2

Điểm thu hút du khách lớn nhất ở bản Lao Chải là mặc dù có những thiết bị tiện nghi, hiện đại nhưng các dân tộc ở đây vẫn gìn giữ và phát huy những nét đặc trưng trong nếp sống và văn hóa truyền thống một cách nguyên vẹn.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 3


Tới với bản Lao Chải – Tả Van, du khách sẽ bị bất ngờ bởi không gian yên tĩnh và bình yên, trái ngược hoàn toàn với thị trấn Sapa. Ấn tượng đầu tiên và mạnh mẽ nhất với du khách là các thửa ruộng bậc thang canh tác lúa và hoa màu rộng hàng trăm héc – ta trải khắp các sườn đồi, kéo dài đến cửa nhà.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 4

Những thửa ruộng bậc thang này tạo cho khách thăm quan đến đây cảm giác như Lao Chải được nối liền với các dãy núi xung quanh, và kéo dài  cho tới tận trời cao.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 5

Nếu đi vào đúng mùa gặt vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 9, du khách sẽ có cơ hội ngắm bức tranh phong cảnh khổng lồ tuyệt đẹp của vùng núi với những cánh đồng lúa chín vàng rực trên các thửa ruộng bậc thang.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 6

Thời điểm mà người dân bản địa vui tươi và ấm cúng nhất là vào mùa lúa chín, khi hương lúa chín hòa quyện lan tỏa vào không gian khi những con gió thoảng qua, làm cho du khách ngây ngất với những bậc lúa chín vàng và vàng thôi thúc ý muốn trải nghiệm để khám phá cuộc sống của những con người nơi đây.

 

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải - Ảnh 7


Du khách khi đến Sapa không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong trẻo của núi rừng Tây Bắc mà còn được chiêm ngưỡng và trải nghiệm cuộc sống của các bản làng dân tộc nơi đây, chắc chắn Trải nghiệm Sapa sẽ để lại những kỉ niệm khó quên đối với mỗi người.

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải

Đến Sapa Khám Phá Bản Lao Chải
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương