Nếu bạn đang đi tìm ngọn núi dễ trèo nhất quả đất thì hãy đến với xã Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để đạt được ước nguyện.

 

Bức ảnh chụp lại ngọn núi thấp nhất Trung Quốc và có thể là cả Thế Giới mới đây đã làm dậy sóng mạng xã hội nước này khi mọi người thi nhau thách đố bạn bè người thân đến chinh phục nó. 

 

 

Có tên là núi Tĩnh, với chữ Tĩnh có ý nghĩa là không thể dịch chuyển, ngọn núi ở tỉnh Sơn Đông này chỉ cao khoảng 60 cm,  dài 124 cm và rộng 70 cm. Bạn hoàn toàn có thể trèo qua đỉnh núi này chỉ với một bước chân.

 

Sự thật về ngọn núi nhỏ nhất Trung Quốc - Ảnh 1

 

 

Núi Tĩnh có kích thước chỉ vọn vẻn 60cm chiều cao

 

Dù không phải một ngọn núi quá nổi tiếng trước đó thế nhưng do là ngọn núi duy nhất trong địa phận tỉnh Sơn Đông nên núi Tĩnh đã trở thành biểu tượng thu hút du khách khi đến với khu vực này.

 

Khi trao đổi với người dân địa phương về nguồn gốc ngọn núi, người ta khẳng định tuổi thọ của ngọn núi này đã lên tới cả trăm năm, và không như vẻ ngoài gây cười mà nó thể hiện ra bên ngoài, ngọn núi này thực chất lớn hơn rất nhiều bởi thực chất phần lộ ra ngoài chỉ là chóp của một ngọn núi có chân rộng và cao hơn rất nhiều năm ở phía dưới mặt đất. 

 

Nhờ đâu mà người ta biết được điều này? Người dân cho biết, từ thời đất nước còn dưới sự dẫn dắt của Mao Trạch Đông, đã có người từng muốn đào quanh ngọn núi này để chứng minh nó chỉ là một viên đá. Thế nhưng sau khi đào được vài mét thì người ta đều bỏ cuộc. Đến năm 1958, lại có người khác cố gắng muốn làm điều này nhưng kết quả trả lại vẫn như cũ. Từ đây người ta càng khẳng định và nhìn nhận núi Tĩnh là một ngọn núi thật sự. 

 

Có thông tin cho biết phần chân núi thực chất nằm sâu dưới 48m lòng đất, nhưng thông tin này vẫn chưa được chứng thực cụ thể bởi chưa ai thực sự đào sâu được đến vậy.

 

Người dân ở tỉnh Sơn Đông rất coi trọng ngọn núi này. Dù biết đây là điểm thăm quan  Trung Quốc thu hút khách tham quan có thể mang lại lợi nhuận lớn, họ vẫn nghiêm cấm việc đào bới tìm hiểu hay xây dựng bất kỳ công trình kiến trúc nào gần ngọn núi.

Sự thật về ngọn núi nhỏ nhất Trung Quốc

Sự thật về ngọn núi nhỏ nhất Trung Quốc
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương