Salak là quả của một loài cây cọ, có lớp vỏ ngoài màu nâu đỏ có vảy như da rắn, bóc vỏ ra bên trong có nhân gồm các múi màu trắng, ăn có vị ngọt thanh lại chua nhẹ, khá giòn, mùi thơm lạ, múi già có hạt màu đen bên trong.

 

Nhâm nhi quả salak bạn sẽ thấy mùi vị là sự kết hợp giữa chuối, lê và thơm nhưng khô hơn. Cắn miếng salak sẽ cảm nhận được độ giòn giòn sừng sực, mùi thơm ngọt cộng thêm chút vị chua nhẹ. Đảm bảo sẽ kích thích bạn xơi trọn bịch salak lúc nào không biết.

 

Giống như các loại trái cây khác, tùy vào điều kiện thổ nhưỡng mà salak ở mỗi vùng cũng khác nhau. Đặc trưng nhất ở Indonesia là salak podoh ở vùng Java và salak của Bali. Nếu salak ở Java kích thước vừa phải và ngọt thì salak ở Bali lại to hơn một tẹo nhưng mùi vị lại hen, chát và mềm hơn.

 

Salak, món tráng miệng độc đáo ở Bali - Ảnh 1

Quả salak mới thu hoạch 

 

Lựa salak cũng là một công đoạn thú vị cho những ai khoái khẩu món này. Rachmad bạn tôi mách nên lựa những quả có đầu cuống còn cứng, không mềm. Bởi lúc ấy salak vẫn còn nguyên độ giòn, không bị xốp và bột.

 

Salak mà ăn nhanh thì dễ bị nghẹn cổ, phải đi uống nước mới xuôi được, có thể vì thịt salak đầy đặn và hơi khô. Để tránh bị bứ, salak nên được ăn nhẩn nha từng miếng nhỏ, tận hưởng và dễ dàng hết cả ký lúc nào bạn cũng không kịp nhận ra.

 

Salak, món tráng miệng độc đáo ở Bali - Ảnh 2

 

Salak thường được người dân địa phương bán thành từng bịch như thế này 

 

Salak bán cho dân địa phương ngoài chợ giá rất rẻ, từ 8.000-10.000 IDR (15.000-20.000đ VND).

 

Có vẻ đằng sau vẻ ngoài xù xì xấu xí luôn tiềm ẩn những vẻ đẹp mà ai được nếm thử cũng không thể nào quên. Ngẫm ra thì thấy cuộc đời này cũng thế, nhiều cái bên trong hay ho, thú vị thì chưa hẳn bên ngoài nó đã đẹp lung linh và ngược lại. Vậy tại sao lại không liều thử nó nhỉ?! Nếu có dịp đến Indonesia, bạn đừng quên ghi nhớ thêm một việc phải làm là ăn thử salak. 

 

Salak, món tráng miệng độc đáo ở Bali

Salak, món tráng miệng độc đáo ở Bali
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương