Phiên chợ địa phương trên đảo Bali thường được tổ chức rất sớm và đến khoảng nửa buổi sáng là kết thúc. Dạo chợ và khám phá những điều bình dị và cuộc sống nhất của người bản địa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng giá. 

 

Thoạt tiên, tôi thấy nhiều người đứng vây quanh một người phụ nữ chờ mua những suất cơm được gói trong lá chuối và giấy dầu.

 

Bữa ăn sáng ngon tuyệt khi đi du lịch Bali - Ảnh 1

 

Cơm được ủ nóng trong thùng xốp, thức ăn gồm rau trộn, thịt cá, nước xốt đặt trong những chiếc âu to, bày trên mặt bàn. Rau muống, giá đỗ, dưa cải muối xắt nhỏ, thịt cá được ninh nhừ và sâm sấp nước.

 

Bà bán hàng đặt mảnh lá chuối xanh lên trên giấy dầu rồi cuộn tròn lại thành chiếc phễu, một muôi cơm nóng cho vào trước rồi lấy rau, thức ăn, nước xốt rưới lên trên, gói lại và giao cho khách.

 

Giá cho một phần cơm rất rẻ, từ 12.000 - 25.000 đồng.

 

Bạn cũng có thể chọn ăn sáng bằng một món ăn nổi tiếng khác của Bali - “cơm heo sữa quay” hay còn gọi bằng cái tên Babi Guling.

 

Bữa ăn sáng ngon tuyệt khi đi du lịch Bali - Ảnh 2

 

Người bán cũng sẽ gói cơm vào giấy dầu, thức ăn là những miếng thịt heo sữa được tẩm ướp gia vị đậm đà và nướng quay trên lửa, bì giòn tan và gia vị khác biệt.

 

Babi Guling được bán cả ngày ở nhiều nơi trên đảo Bali, trong chợ, trong nhà hàng, dọc đường phố, nên bạn có thể tùy chọn cho mình một thời gian biểu ẩm thực thích hợp.

 

Bữa ăn sáng ngon tuyệt khi đi du lịch Bali - Ảnh 3

 

Nhiều người dân ở chợ Ubud (Bali) chọn mua những chiếc bánh được làm từ bột nếp, được hấp chín hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ cao.

 

Thông thường những loại bánh được hấp chín, ướt, có dầu sẽ được gói vào lá chuối xanh còn tươi, bánh nướng được đặt trong khay giấy, màu sắc đa dạng, công thức phong phú, giá rất rẻ. Nhiều người mua cả túi lớn.

Bữa ăn sáng ngon tuyệt khi đi du lịch Bali

Bữa ăn sáng ngon tuyệt khi đi du lịch Bali
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương