Bali là thiên đường nghỉ dưỡng với nhiều resort đẹp như mơ bao quanh bởi những bãi biển trải dài. Nếu bạn là tín đồ của những môn thể thao trên biển thì hiển nhiên bạn đã đến đúng nơi. Các con sóng lớn liên tục vỗ mạnh vào bờ, đẩy các tay chơi lướt ván buồm ra đằng xa. Và nếu bạn cũng là tín đồ của các món ăn vặt, tốt nhất nên dậy sớm để đi chợ của người địa phương. Chợ ở đây họp từ 6-9 giờ sáng thôi nhưng các món ăn thì vô cùng đặc sắc.

 

Là xứ dừa nên rất nhiều món ăn ở Bali cho thêm cơm dừa hoặc nước cốt dừa. Bánh ngọt rắc dừa bào, bánh khoai mì trộn cơm dừa, nấu với đường nâu, được gói trong lá dừa như chiếc kèn lá là hình ảnh dễ thấy tại Bali mỗi khi đi ngang các sạp bánh ngọt. Đa dạng tới mức, chỉ cần thay lá dừa bằng lá chuối, nhân là bột nếp với khoai lang kèm dừa bào là có ngay những món mới.

 

Đồ ăn vặt ở Bali ngọn tuyệt cỡ nào - Ảnh 1

 

Không chỉ miền Nam Việt Nam mới có bánh bò hấp, ở Bali, ngoài bánh bò hấp, bánh căn ngọt, còn có cả món bánh xèo ngọt nữa. Khi ăn thì rắc dừa bào phía trên, muốn có vị mặn thì thêm bơ và tương ớt, nếu thích ăn ngọt thì ăn kèm nước cốt dừa.

 

"Warung", trong tiếng Indonesia có nghĩa là quán ăn nhỏ, nên từ Ebud cho đến Kuta có rất nhiều nơi bán đồ ăn có dòng chữ "warung" này. Giá món ăn ở đây thì cực kỳ rẻ. Ngoài các món ăn, ở đây bày bán nhiều món ăn nhẹ làm từ bột gạo và bột nếp như bánh ống, bánh phồng tôm, nui chiên… 

 

Đồ ăn vặt ở Bali ngọn tuyệt cỡ nào - Ảnh 2

 

Ở các quán ăn vỉa hè, món miến xào rau củ ăn kèm thịt gà viên, cá viên ăn kèm tương đen... xem ra ngon hơn ở nhà hàng lớn. Khác với loại miến dong thông thường, miến ở Indo là miếng có màu xanh lam, sợi trong như thủy tinh nên nhiều quán dịch sang tiếng anh là "glassy" rất dễ thương. Miến xào chung với rau củ ăn kèm tương đen làm tại đảo. Ăn một bữa no nê mà chỉ tốn có từ 7000-10.000 rupiah/đĩa (chưa đến 20.000VND).

 

Chỉ cần chịu khó đi bộ, bỏ qua các nhà hàng lớn, quá bước tới vài sạp nhỏ, đôi khi thực khách sẽ tìm được món ăn ngon mình không ngờ tới. Một trải nghiệm thú vị và đặc trưng chỉ có ở Bali.

Đồ ăn vặt ở Bali ngọn tuyệt cỡ nào

Đồ ăn vặt ở Bali ngọn tuyệt cỡ nào
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương