Tiếp tục chặng hành trình khám phá nước Nga xinh đẹp với đoàn du khách tham gia tour Volga Cruise cùng với VietSense Travel. Qua những dòng review của thành viên đoàn là bác Tạ Chính, bài viết hôm nay sẽ đưa chúng ta ghé qua thành phố Yaroslavl và Goritsy trên hành trình tới St. Petersburg.

Yaroslavl được xem là một thành phố cổ, một điểm du lịch lí thú của nước Nga, nơi mà du khách khi tới đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lịch sử vĩ đại và nổi tiếng tọa lạc tại nơi hợp nhất của sông Volga và sông Kotorosl. Đến với Yaroslavl, du khách có thể tham quan nhà thờ Thánh Elijah, nhà thờ Thánh Nicholas, sông Volga,… Điểm du lịch Nga này chắc chắn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm ấn tượng trong chuyến hành trình tour du lịch Nga của mình. Dưới đây là cái nhìn chân thực trên hành trình của bác tạ Chính đã ghi chép lại.

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 1


“TP Yaroslavl
Về tàu, đúng 19h mọi người xuống nhà hàng ăn tối và tàu lại rời bến đi Yaroslavl. Cabin hẹp nên chỗ tụ tập chủ yếu là Bar Katarina có Wifi để trò chuyện, chuyển ảnh, đọc facebook. Buổi tối, trên Bar Chagal vẫn có chơi nhạc cổ điển và Live music. Chị em và mấy bạn trẻ của đoàn cũng bắt đầu tham gia. 5 rưỡi sáng hôm sau tôi thức dậy và mặc đồ thể thao lên tập trên boong. Còn sớm nhưng phong cảnh xung quanh rất nên thơ, trời cũng không quá lạnh.

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 2

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 3

 

Thấy vài ngôi làng nhỏ mà ở đâu cũng có nhà thờ. Ven làng, sát mép nước là một dãy gara để ca-nô. Trời nhiều mây nên mang máy ảnh lên cũng chỉ để chụp phong cảnh. Có điều, nhiều cảnh bên phải con tàu, chỉ đầu giờ chiều nó lại nằm bên trái, vì tàu chúng tôi đã rẽ xuống Yaroslavl rồi phải quay lại lên hướng bắc. Đúng 9h ngày 12/9 tàu cập bến Yaroslavl, tỉnh lỵ của tỉnh Yaroslavl, thành phố cũng được xây dựng từ năm 1010, như Thủ đô Hà Nội, nên cũng có khu phố cổ. Thành phố lớn, nên chúng tôi phải di chuyển bằng ôtô vào trung tâm. Nơi đầu tiên đoàn đến là Đài tưởng niệm các chiến sĩ và nhân dân đã hy sinh Chiến tranh 1941-1945 với ngọn lửa thiêng. Trên đường đi đến Đài, một cái tháp chuông nhỏ, trắng, trông như ngọn của một nhà thờ, thấy quen quen. Thì ra nó đã được in trong tờ tiền 1000 rup Nga. Phía sau Đài tưởng niệm là Nhà thờ Đấng Cứu Rỗi với những củ hành tròn, vàng rực trên đỉnh.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 4

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 5

 

Khuôn viên Nhà thờ mở và nằm ngay bên ngã ba sông nên thật đẹp, thơ mộng, trữ tình. Cũng vì vậy, ở đây có một khu vực lan can sắt được treo rất nhiều khoá tình nhân, rồi một Hòn đá nguyện ước bên cạnh Ghế tình yêu. Nhìn xuống dưới, một công viên rất đẹp, nhưng không có thời gian đến tận nơi. Di chuyển về Quảng trường trung tâm có tên Elinskaia, đối diện với Trụ sở Tỉnh uỷ Yaroslavl trước đây, nay là Trụ sở chính quyền thành phố, là một nhà thờ rất đẹp, nóc củ hành màu xanh, cân đối. Trước nhà thờ mang tên Nhà tiên tri Elijah này đoàn chúng tôi mới chụp chung một kiểu ảnh. Đi bộ mươi phút là đến một cái chợ, bán nhiều thứ mà chị em quan tâm, nên cũng mất nhiều thời gian mới tập trung đoàn được đầy đủ và mấy ông con giai thành những chú lừa vĩ đại.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 6

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 7


11h45 mọi người trở lại tàu và 12h tàu đi tiếp. Điểm tiếp theo là Goritsy.”

Goritsy là một thị trấn nhỏ xinh tiêu biểu cho những đặc sắc của nông thôn nước Nga, đến với thị trấn này bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, cuộc sống giản dị và chân chất của những người nông dân nước Nga. Tại thị trấn Goritsy cũng có rất nhiều những kiến trúc nổi bật và khá thu hút khách du lịch đấy là những tu viện, những nhà thờ cơ đốc giáo với kiến trúc mái vòm, kiểu giống như một củ hành tây độc đáo.

“Đến Goritsy.
Trước bữa ăn trưa, các đoàn còn nghe thông báo hành trình và vài nét về tham quan Saint Petersburg. 13h ăn trưa, nghỉ ngơi rồi đến 17h mới học tiếng Nga. Càng lên phía bắc trời càng lạnh. Chị em trong đoàn đã lẳng lặng may áo dài đồng phục từ ở nhà và có người còn mang thêm 1,2 bộ. Có khoảng trống thời gian, chị em không bỏ lỡ và không gian để diễn thì khá đa dạng. Tranh thủ bung lụa. Các bạn bè quốc tế cũng thích thú ngắm chị em diễn và chị em diễn sâu, không để ý đến người xem. Chỉ mệt nhất là các phó nháy, chiều hết chỗ nói, dù ở trên boong hay trong quầy Bar Chagal, dọc hành lang, quầy lễ tân hay dọc cầu thang. Nhiều lúc Sơn Kều phải làm động tác mẫu nữa.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 8

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 9

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 10

 

Khi chiều xuống, tàu qua đập Rebynsk. Mọi người được theo dõi kỹ quy trình hoạt động của một âu tàu, từ khi chặn lấy nước đến khi đủ nước thì mở cửa ra để tàu sang một mực nước mới. Đàn hải âu bay lượn trong khoang âu. Vượt qua đập, Tượng Mẹ Volga, dù không hoành tráng nhưng đẹp. Tối đến, trên Bar Chagal có độc tấu piano rồi live music. Gần hết mọi người đã đi ngủ. 5h15 sáng 13/9 tôi lại dậy, mặc ấm hơn vì nghe nói nhiệt độ đã xuống dưới 10độC. Đúng lúc đó tàu vào âu kép số 7-8 vào Sông Sheksna. Càng lúc càng gió mạnh, trời càng lạnh hơn dù trời không có quá nhiều mây. 2 nhân viên trên tàu lên dọn dẹp trên boong cũng chùm kín đầu. Bắt đầu vào Sông Sheksna thì mặt trời ló rạng. Tôi ghi lại nhiều hình ảnh này một cách thích thú. Đi hàng tiếng đồng hồ hai bên vẫn chỉ là sông và rừng, cảm thấy càng lên phía bắc càng thưa dân và khung cảnh na ná nhau. Gần 10h thì mới thấy những ngôi nhà nhỏ giữa những khuôn viên không quá rộng.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 11

 

Đó là Goritsy. Chúng tôi lên xe để đến một nhà thờ rộng nhất, cổ kính và linh thiêng. Nhưng gần như không thấy dân đâu. Đường xá rộng rãi chẳng thấy mấy cái ô-tô. Cô gái địa phương làm nghề du lịch cho biết : ở đây có 2 ngàn dân, nhưng đang sống ở địa phương không có mấy, chủ yếu là các cụ già. Thanh niên đi học, đi làm trên tỉnh hết (ở nông thôn VN bây giờ cũng vậy). Nhiều hồ, nhiều rừng thưa, ít người làm vì thời tiết khắc nghiệt. Có khi nhiệt độ xuống -50độ C đến cả tuần. Mấy tháng hè tranh thủ trồng các cây quả, củ, để dành. Nhà thờ có bức tường thành cao rộng như một pháo đài.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 12

 

Một hàng bạch dương rất đẹp đưa du khách vào nhà thờ, trong đó có nhiều cây già và thân cây mốc xanh. Vì tính cổ kính của nó mà nhiều đoàn làm phim về đây mượn cảnh. Chúng tôi đến đây vẫn còn những vật liệu giả tuyết (vì nếu có tuyết thật thì cũng khó đến được đây để đóng phim). Cạnh Nhà thờ là cái hồ rộng có tên là Hồ Trắng với truyền thuyết là nếu bạn nhúng chỗ nào của cơ thể xuống nước thì chỗ đó sẽ trẻ được 10 tuổi. Nghe thì thích vậy, nhưng nhúng bàn tay để bàn tay trẻ 10 tuổi thì chả bõ, còn nhúng cả người thì nước hồ lạnh ngắt thế thì chỉ có…chào. Tuy nhà thờ cổ kính, linh thiêng nhưng nay chỉ còn chưa đầy 20 tu sĩ ở đây, không bằng phần mười trước đây.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 13

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 14

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy) - Ảnh 15


Có ít thời gian, nhưng chúng tôi cũng dành để trải nghiệm ở một gia đình nơi đây. Đó cũng chính là nhà của bố, mẹ cô HDV bản địa. Ăn bánh (hơi ngọt quá), ăn quả (hơi chua quá), uống trà thì được. Phát hiện cuối vườn có cây sê-ri, cây táo, mọi người chạy ra vít, ngửi để lên hình. Trước cổng nhà, một cây phong nhỏ đã chuyển màu lá, cũng không tha. Khu nhà không lớn, nhưng cũng có sauna. Cụ ông, cụ bà, cũng chạc gần 90, nhưng trông khoẻ khoắn, mừng rỡ khi có khách. Có cậu cháu trai cũng kéo về tiếp khách.
Không có nhiều chỗ để xem nên đoàn về tàu tiếp tục hành trình. Chuẩn bị ra hồ lớn. Trên đường ra, vẫn thấy một bức tượng Lê-nin nho nhỏ trước một ngôi nhà trông như trụ sở hành chính địa phương.”

Nguồn: https://dulichnga.info/review-hanh-trinh-kham-pha-nuoc-nga-tour-volga-cruise-p3-pn.html

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy)

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (P3- Yaroslavl- Goritsy)
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương