Nước Nga rộng lớn với những khung cảnh đẹp đến mê mẩn và đắm say lòng người sẽ luôn là một giấc mộng lớn đối với mọi du khách trên toàn thế giới. Để có thể khám phá trọn vẹn nước Nga thì ngày một ngày hai chắc chắn sẽ không thể nào trọn vẹn được. Với một hành trình được lên sẵn các chặng cũng như các địa điểm nổi tiếng, Tour du lịch Nga của VietSense Travel chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm khó quên trong lòng mỗi vị khách tham gia hành trình.

 

Theo chân đoàn khách của VietSense với chặng hành trình Volga Cruise, chúng ta đã có những phút giây thả hồn mình theo từng câu chữ tường thuật lại lộ trình cũng như cảm xúc của cả đoàn xuyên suốt cả chuyến đi và các địa điểm khi tới của bác Tạ Chính, một thành viên trong đoàn. Nếu như ở phần 1, chúng ta được gián tiếp chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của thủ đô Moskva hoa lệ  (https://todata.vn/review-hanh-trinh-kham-pha-nuoc-nga-tour-volga-cruise-p1-pn.html ) thì ở phần 2 này, chúng ta sẽ tiếp tục theo chân đoàn du khách di chuyển từ Moskva tới St. Petersbur bằng đường thủy, vượt sông Volga trên du thuyền 5 sao sang trọng với trạm trung chuyển là Uglich.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 1

Uglich là một thị trấn có bề dày lịch sử ở khu kinh tế Yaroslavl, nằm bên bờ con sông Volga thơ mộng của nước Nga. Đến với nơi đây, du khách sẽ có cơ hội khám phá và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc lâu đời và nổi tiếng, tiêu biểu như Nhà thờ thánh Demetrios với lối kiến trúc đặc trưng tường đỏ mái vòm xanh dương trông như những cánh buồm hướng đến phương bắc trên dòng Volga. Dưới đây là những cảm nhận và hành trình cụ thể của đoàn khách VietSense trên du thuyền đến với St. Petersbur.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 2

“Hành trình trên sông, hồ để đến Saint Petersburg
1- Chặng Moskva – Uglich:
14h ngày 10/9 chúng tôi về tàu. 14h30 vừa ăn trưa và tàu cũng rời bến (Northen River Station), hành trình trên sông bắt đầu. Trên Kênh Moskva, tàu hướng đến một thị trấn nhỏ, Uglich. Tàu Victoria của chúng tôi tuy được đóng tại Đức từ năm 1982 vẫn chạy được với tốc độ chừng 20-21km/h, đến 6h chiều, tàu đi được hơn 50km đến âu tàu đầu tiên (âu số 6). Buổi chiều tối hôm ấy, thuyền trưởng tàu Victoria có một lễ cocktail của Thuyền trưởng để chào các thành viên trên tàu, cùng hướng dẫn quy tắc an toàn trên tàu, nhất là trường hợp bị chìm, sau khi, ở trên loa, đã phát bằng các thứ tiếng Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, tiếng Hoa (cho đoàn Đài Loan) về thông báo hành trình của tàu. Có một sự ưu tiên nào đó với đoàn Việt Nam chăng? Vì đoàn mình thường được nói đầu tiên trong buổi gặp mặt cũng như thông báo trên loa của tàu. Tối đó, ở bar Chagal, nhiều bản nhạc nhẹ được các nghệ sỹ thực hiện để mọi người vui vẻ, chia sẻ. Anh em đã dần bắt nhịp theo nhịp sống chung.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 3

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 4


Đi qua 6 âu tàu, cũng là hạ độ cao 6 lần thì 5 lần sau vào ban đêm nên tôi không ghi lại cho đến khi dừng trước đập Uglich. Sáng sớm hôm thứ hai trên hành trình, đã ở trên sông Volga, tôi lên boong từ 6h sáng, nhìn phong cảnh rất đẹp và quyết định từ sáng hôm sau, tôi sẽ dạy sớm hơn để đón bình minh. Trên hành trình, đoàn diễn tập mang mặc áo phao khi có 7 hồi báo động ngắn và một hồi dài. Chúng tôi đứng trước cửa cabin chờ mệnh lệnh tiếp theo, nhưng diễn tập cũng chỉ có thế. Sau đó, chị em còn có một niềm vui nho nhỏ ở tầng dưới, nơi có cửa hàng bán đồ lưu niệm. Gần 10h, mọi người ngồi kín Bar Katarina để chờ xem tháp chuông ngập nước và tranh thủ có Wifi, tuy phập phù và chậm (nhân đây cũng nhắc những người có nhu cầu đi tour ở Nga mà là tín đồ của facebook, viber thì nên mua sim 3G/4G, chỉ 500 rúp, sẽ sử dụng khá thoải mái, nhưng để gọi điện, nhắn tin thông thường thì chỉ được 1,2 cuộc).

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 5


Rồi tàu qua Tháp chuông ngập nước Kalyazin của Tu viện Makaryevsky vì làm hồ nhân tạo Uglich. Mọi người tràn ra mũi tàu chụp ảnh dù gió rất mạnh. 14h ngày 11/9, tức là tròn 24 tiếng đầu tiên của hành trình, đoàn cập bến Uglich, một thủ phủ nhỏ vốn có 1 nhà máy sản xuất đồng hồ với vài nhà thờ cũng không quá lớn, nhưng đẹp. Những cây sồi già, to còn thân trắng với những vạch đen trên thân như những bức tranh thuỷ mạc rất nên thơ. Thăm một vài ngôi nhà thờ cổ, nhưng đáng nhớ nhất là được nghe hát trong một ngôi nhà nhỏ. Các nghệ sỹ, cùng với sự trợ giúp về kiến trúc nhà hát nho nhỏ này, có thể thể hiện những bản hợp xướng rất tinh tế. Nghe 2 giọng đơn ca nam và nữ, âm thanh nghe kỹ mới thấy, cứ như giọng hát được vặn volume thật bé, rõ từng âm, từng tiếng, nghe rõ từng lời, quá tuyệt vời. Hợp xướng với vài ba cây đàn, 4,5 giọng hát, sao hay thế. Nếu có dịp quay lại, chắc chắn tôi sẽ trở lại đây.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 6

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 7

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 8

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 9


Thật bất ngờ, bên cạnh một nhà thờ, có một ngôi nhà gỗ cổ có mấy người ăn mặc giả vua, hoặc giả vua với hoàng hậu, thấy Tachiana (Tania), cô HDV, phiên dịch từ tiếng Nga sang tiếng Anh cho cô Hương, mặc trang phục một thiếu nữ Nga thời xưa. Tôi chẳng nhớ tiếng Nga lắm, bật ra : “Can I?” thì thấy cô ấy vẫy vào, và tôi chụp 1 tấm hình với cô ấy. Sau đó Anh Minh, Sơn Kều, vợ Sơn Kều, rồi mọi người …. vào chụp chung với Tania. Trên đường ra, có hai thôn nữ hát những bài truyền thống cũng rất hay và nhiều người đã tặng quà và chụp ảnh chung với họ.

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 10

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2) - Ảnh 11


Sấp sấp, ngửa ngửa vì thời gian ở đây quá ngắn, dù vài người cũng mua được một số vật phẩm văn hóa để lưu niệm, như đồng hồ, những matriotska để đựng rượu,… chúng tôi trở lại tàu. Dọc theo chợ về tàu, có vài anh chị em tìm mua mũ, khăn, ấm samova,…”

Nguồn: https://dulichnga.info/review-hanh-trinh-kham-pha-nuoc-nga-tour-volga-cruise-phan-2-pn.html

 

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2)

Review Hành Trình Khám Phá Nước Nga Tour Volga Cruise (p2)
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương