Nếu Có dịp đến với chuyến đi Đà Lạt du khách ngoài tham quan những địa danh hấp dẫn du khách còn được thưởng thức ẩm thực phong phú. Tuy nhiên món ăn hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua đó là món rau - củ - quả hiện diện trong bữa ăn có thể là món khai vị như xà lách trộn, rau mầm trộn, ngũ quả chấm muối mè… Khi bữa ăn đã khá lưng lửng với những món giàu chất đạm, lựa chọn một dĩa rau luộc chấm mắm quẹt sẽ làm du khách nhớ mãi nơi phố núi.
Rau- củ- quả nơi Phố Núi - Ảnh 1
Các món ăn cao cấp như giò heo hầm atisô, cà ri ngũ quả, salad bơ với tôm… được xem là những món ăn chính, thưởng thức món ăn bổ dưỡng từ rau - củ - quả được chế biến công phu như thế, rau - củ không dừng lại chỉ là món dân dã mà được nâng lên thành món ăn đẳng cấp.
Rau- củ- quả nơi Phố Núi - Ảnh 2
Quen thuộc và phổ thông, món lẩu được xem là món ăn có thể thể hiện ưu thế của xứ rau Đà Lạt nhất khi thực khách lựa chọn các loại rau nhúng đi kèm. Người Đà Lạt vẫn thường chuẩn bị món ăn này, đi kèm với rổ rau xanh mướt, từ xà lách xoong, cải thìa, cải thảo, cải cúc, pó xôi…
Rau- củ- quả nơi Phố Núi - Ảnh 3
Đến Đà Lạt, ngồi bên bếp lẩu bốc khói nghi ngút, hào phóng sử dụng rau dùng kèm để cảm thấy thoải mái với vô số loại rau xanh tươi của xứ rau.  Xuýt xoa với cảm giác đã thèm,  muốn được lưu lại bằng một cuốc ra chợ mua các loại rau, củ, quả đem về làm quà.
Rau- củ- quả nơi Phố Núi - Ảnh 4
Những món tráng miệng Đà Lạt tạm biệt du khách bởi chuối La Ba, dâu tây thơm, thanh của mảnh đất vun trồng được các loại đặc sản. Nhiều đầu bếp đã tự hào về rau-củ-quả của Đà Lạt, Lâm Đồng vào các món ăn là cả một nghệ thuật để chế biến cả món Á lẫn món Âu. Giữa những món ăn cung cấp chất đạm, chất béo với các món ăn gồm các loại rau cung cấp vitamin thiết yếu trong mỗi bữa ăn càng được thực khách chú trọng.
Rau- củ- quả nơi Phố Núi - Ảnh 5
Chính vì thế, những người đầu bếp nơi phố núi luôn nghiền ngẫm để đưa ra những công thức mới, trong đó có mặt các loại rau củ như: thịt cua trộn trái bơ Đà Lạt, chả giò hải sản với trái cây Đà Lạt, xà xà lách trái cây và thịt xông khói…Tất cả các món ăn nơi đây luôn mang lại cho thực khách một hương vị riêng của miền đất cao nguyên, khiến cho du khách khi xa rồi còn nhớ mãi hương vị ấy và không quên hẹn ngày quay lại.
 

Rau- củ- quả nơi Phố Núi

Rau- củ- quả nơi Phố Núi
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương