Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được thành lập từ tháng 12/2009 theo Quyết định của UBND tỉnh và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 9/2010 với số vốn điều lệ do thành viên đóng góp là 500 triệu đồng và vốn hoạt động vay từ ngân sách tỉnh là 10 tỷ đồng.

 

Quỹ do Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trực tiếp quản lý. Quỹ hỗ trợ kinh tế tập thể Bà Rịa – Vũng Tàu hoạt động theo phương thức: hỗ trợ có hoàn lại vốn gốc và phí hỗ trợ. Đối tượng được hỗ trợ vốn: Hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã thuộc hệ thống Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Ngoài ra, quỹ còn được quyền ủy thác vốn cho các tổ chức tín dụng thuộc hệ thống Liên minh HTX tỉnh để thực hiện việc hỗ trợ vốn cho thành viên cơ sở.

 

Sau hơn 5 năm hoạt động, quỹ đã phát triển ngày một lớn mạnh. Hiện nay, quỹ có tổng nguồn vốn là khoảng 13 tỷ đồng và thực hiện hỗ trợ vốn cho 78 dự án của các cơ sở. Trong đó, hỗ trợ cho sản xuất, dịch vụ nông nghiệp vẫn là chủ yếu. Các hợp tác xã hoạt động hiệu quả dựa trên nguồn vốn của quỹ có thể kể đến là Tam Phước, Nhân Tâm, Quyết Thắng, Hợp Thành, Phước Lập, An Nhứt...

 

Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa Vũng Tàu ra đời thể hiện sự quan tâm của UBND tỉnh đối với sự phát triển kinh tế tập thể. Quỹ thành lập đúng thời điểm đã tạo điều kiện cho các Hợp tác xã thành viên nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ để phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh, có tác động động rõ rệt về sự ổn định và phát triển của hợp tác xã, góp phần tạo công ăn viêc làm, ổn định đời sống cho xã viên và người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Vietsense Travel đã nhiều lần tổ chức cho Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa Vũng Tàu các chuyến công tác, du lịch trong và ngoài nước. Công tác tổ chức của những chuyến đi này đều được đánh giá cao.

 

Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1

 

Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2

Ảnh kỷ niệm chuyến du lịch miền núi phía Bắc của đoàn Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa - Vũng Tàu

Quỹ hỗ trợ Kinh tế tập thể Bà Rịa - Vũng Tàu
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương