Trên địa bàn tỉnh Cà Mau, điểm thăm quan tiêu biểu nhất là Đất Mũi. Vì vậy, tỉnh đã phê duyệt hẳn một đề án xây dựng, phát triển sản phẩm chương trình Đất Mũi đến năm 2020.

 

Phát triển phong phú các sản phẩm du lịch ở Cà Mau - Ảnh 1

Công viên văn hóa lịch trình Mũi Cà Mau và vùng phụ cận thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau là nơi có tài nguyên hành trình tự nhiên hấp dẫn, độc đáo, phong phú thuận lợi cho việc phát triển sản phẩm trải nghiệm đặc trưng của rừng ngập mặn, văn hóa của ngư dân ven biển.

 

Phát triển phong phú các sản phẩm du lịch ở Cà Mau - Ảnh 2

 

Tuy nhiên, việc khai thác, xây dựng sản phẩm gắn với tài nguyên phục vụ Phát triển Lữ Hành sinh thái tại khu vực này còn nhiều hạn chế, điểm khám phá đã được khai thác với quy mô nhỏ, hiệu quả chưa cao, cơ sở hạ tầng đầu tư chưa đồng bộ.

 

Trong khi đó, Vườn quốc gia Mũi Cà Mau và các vùng phụ cận có diện tích rộng lớn, với lợi thế phần lớn diện tích nằm trong Khu dự trữ sinh quyển thế giới, là Khu Ramsar thứ 5 của Việt Nam. Nơi đây đã hội tụ nhiều yếu tố đặc trưng về tự nhiên, về vị trí địa lý, về văn hóa, hệ sinh thái, về sản vật.

 

Mũi Cà Mau đã được vào quy hoạch phát triển khu thăm quan quốc gia, khu nghỉ dưỡng trọng điểm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, ngoài những sản phẩm chương trình hiện có, chúng tôi đang hướng phát triển thêm các loại hình lịch trình phù hợp với tiềm năng như loại hình hành trình tham quan, khám phá cảnh quan tự nhiên như trải nghiệm cộng đồng (homestay), chương trình nghiên cứu khoa học (học tập), lịch trình nghỉ dưỡng, hành trình kết hợp các hoạt động từ thiện, tình nguyện, trải nghiệm khám phá, chương trình địa lý và tâm linh...

 

Phát triển phong phú các sản phẩm du lịch ở Cà Mau - Ảnh 3

 

lịch trình Cà Mau là địa điểm hấp dẫn nhiều gia đình bởi những vẻ đẹp tuy hoang sơ nhưng lại làm mê đắm lòng người đến lạ. Nơi đây có hệ sinh thái rừng ngập mặn, nhiều đặc sản còn mang dư vị mặn mà của biển....

Phát triển phong phú các sản phẩm du lịch ở Cà Mau

Phát triển phong phú các sản phẩm du lịch ở Cà Mau
1 0 1 2 bài đánh giá
CÔNG TY CỔ PHẦN VIETSENSE
  • ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    1. ĐC1: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội
    2. Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298
    3. Fax: (024) 39728298
    4. Website: www.todata.vn
Du Lịch Vietsense - Uy Tín Tạo Thành Công
DMCA.com Protection Status
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT
Rss Đã đăng ký bộ công thương